Cuối tuần nấu chè chuối thơm ngon, thanh mát đãi cả nhà ăn chơi

Ngày 23/09/2018 06:01 AM (GMT+7)

Chè chuối ngọt mát vừa thơm vừa dẻo, lại béo bùi sẽ là món ăn chơi tuyệt hấp dẫn cuối tuần.

1. NGUYÊN LIỆU LÀM CHÈ CHUỐI

- Chuối chín 10 - 15 trái (chọn chuối sứ, chuối ngự)

- Bột báng 100 gr

- Bột khoai 100 gr 

- Dừa khô 1 trái

- Khoai lang, khoai mì hoặc khoai môn: mỗi thứ 1 củ

- Lạc rang, đường.

cuoi tuan nau che chuoi thom ngon, thanh mat dai ca nha an choi - 1

2. CÁCH NẤU CHÈ CHUỐI

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Chuối bỏ vỏ cắt nhỏ ướp với khoảng 200 gr đường cho ngấm.

- Bột khoai và bột báng đem ngâm nước khoảng 10-20 phút thì lấy ra, đem luộc với nước cho chín. Khi chín đổ ra rửa lại với nước lạnh. Luộc và rửa lại như vậy làm cho bột khi cho vào chè không bị hôi.

- Dừa khô cho thật ít nước vào vắt lấy hơn chén nước cốt. Cho thêm 2 -3 chén nước vào dừa vắt lấy nước lần hai.

- Khoai bỏ vỏ cắt nhỏ hấp hay luộc chín.

Bước 2: Nấu chè chuối

- Chuối đã ướp đường cho lên bếp nấu với lửa nhỏ vài phút. Thêm ít nước nấu cho sôi nhẹ. Thêm nước dừa lần 2 vào nấu cùng, thêm đường cho vừa ăn, nấu cho sôi nhẹ cho khoai vào thêm nước cốt dừa nấu thêm ít phút thì tắt bếp.

- Đợi chè hơi nguội, cho bột khoai và bột báng vào.

cuoi tuan nau che chuoi thom ngon, thanh mat dai ca nha an choi - 2

Chè chuối ăn nóng hay ăn kèm đá lạnh đều ngon. Khi ăn cho ít lạc rang hoặc dừa khô đều hấp dẫn.

cuoi tuan nau che chuoi thom ngon, thanh mat dai ca nha an choi - 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè chuối thơm nức này!

Chè chuối khoai lang mát lạnh ngày hè
Thưởng thức món chè chuối khoai lang dẻo ngọt, thơm mát vào mùa hè thật thích.
Theo Ngô Tuyết Phượng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Các món chè ngon