Cách nấu chè chuối nước cốt dừa ngon không cưỡng nổi

Ngày 13/07/2017 10:15 AM (GMT+7)

Cách nấu chè chuối hòa quyện với nước cốt dừa ngọt thơm không ngấy, vị đậm đà, cả nhà đều thích.

Chè chuối nhìn thành phẩm tưởng khó nhưng lại rất đơn giản cả về cách làm và nguyên liệu chế biến, tuy nấu chè chuối đơn giản nhưng không vì đó mà kém đi sự hấp dẫn, thơm mát giải nhiệt ngày hè. Bớt chút thời gian là bạn sẽ nấu thành công, không thua kém ngoài hàng, đảm bảo mọi người sẽ mê tít.

Chuẩn bị nguyên liệu làm 4 bát chè chuối

- Chuối chín: 2 - 3 quả

- Bột báng: 1/2 gói

- Bột cốt dừa: 1 gói

- Lạc rang tách vỏ, đường kính trắng.

Cách nấu chè chuối ngon

Bước 1:

Chuối bóc vỏ, cắt làm đôi,  ngâm vào âu nước muối pha loãng 15 phút. Lạc giã vụn. Ngâm bột báng trong nước khoảng 15 phút cho nở mềm.

Ngâm chuối trong nước

Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho bột báng vào nấu chín, sau đó vớt ra thả vào bát nước lạnh để bột báng không dính vào nhau.

Nấu chín bột báng xong thả nước lạnh

Bước 2:

Vớt chuối ra, cắt thành những miếng vừa ăn.

Cho khoảng 500ml nước, thêm 100g đường vào nồi quấy đều đun sôi. Khi nước sôi cho bột cốt dừa vào hoa tan rồi để nước sôi trở lại.

Khuấy đều hỗn hợp nước cốt dừa

Bước 3:

Nước sôi, thả chuối vào đảo nhẹ tay, cho bột báng vào tiếp tục đảo nhẹ đến khi sủi thì thêm vani rồi tắt bếp. Vậy là xong món chè chuối nước cốt dừa, giờ thưởng thức nhé các bạn.

Múc chè chuối nước cốt dừa ra bát, rắc thêm chút lạc lên trên, có thể ăn chè khi ấm hoặc cho đá lạnh vào ăn cho mát.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm chè chuối nước cốt dừa đậm đà, hấp dẫn!

Tham khảo thêm:

- Cách nấu chè chuối khoai lang vị lạ với màu mới bắt mắt

- Cách nấu chè chuối trân châu ngọt thanh tươi mát

Mách chị em cách nấu chè mè đen sánh ngon, bổ dưỡng giải nhiệt mùa hè
Chỉ mất chưa đầy 30 phút với cách nấu chè mè đen đơn giản dưới đây, bạn đã có món tráng miệng vừa ngon, bổ lại giúp thanh lọc, bài trừ độc tố trong cơ...
Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Các món chè ngon
Tin hay đừng bỏ lỡ