Trời lạnh nấu chè sắn dẻo thơm ngon, nóng hổi ngọt ngào đãi cả nhà

Minh Ngọc - Ngày 27/11/2024 06:18 AM (GMT+7)

Nhâm nhi món chè sắn dẻo thơm nức, ngọt ngào trong ngày gió lạnh đem lại cảm giác thật thú vị.

Chè sắn dẻo là món ăn dân dã nhưng được nhiều người yêu thích vì có sự kết hợp hoàn hảo giữa vị bùi ngọt lại dẻo dẻo từ sắn hòa quyện với nước cốt dừa béo ngậy và hương gừng cay ấm. Khi trời lạnh, thưởng thức một bát chè sắn nóng hổi sẽ khiến bạn vừa thích thú vừa thấy ấm áp cả người. Tham khảo cách nấu chè sẵn của chị Huỳnh Thị Nghĩa dưới đây nhé.

Chị Huỳnh Thị Nghĩa.

Chị Huỳnh Thị Nghĩa.

Nguyên liệu:

- Sắn: 1kg (bóc vỏ ngâm nước muối pha loãng ít nhất 4 tiếng).

- Bí đỏ: 300gr (đã bỏ vỏ).

- Bột năng: 100gr.

- Đường thốt nốt: 450gr.

- Gừng: 1 củ cắt sợi.

- Nước cốt dừa: 400ml.

- Lá dứa, dừa bào sợi.

Cách nấu chè sắn:

Bước 1: Hấp bí đỏ và sắn

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng.

Sắn tách vỏ, rửa sạch.

Xếp bí đỏ + sắn và lá dứa cho vào nồi, hấp chín.

Trời lạnh nấu chè sắn dẻo thơm ngon, nóng hổi ngọt ngào đãi cả nhà - 2

Bước 2: Nhồi bột

Sắn và bí đỏ xong thì lấy 1/2 chỗ sắn hấp cắt miếng nhỏ/ 1/2 chỗ sẵn còn lại đem giã nhuyễn cho ra tô lớn. Tiếp đến cho bí đỏ và 80gr bột năng vào phần sắn đã giã nhuyễn, nhồi thành một khối bột mịn.

Trời lạnh nấu chè sắn dẻo thơm ngon, nóng hổi ngọt ngào đãi cả nhà - 3

Sau đó viên bột thành các viên tròn khác nhau, lăn qua lớp bột năng. Sau khi nấu xong chúng sẽ thành các viên mochi sắn dẻo rất ngon.

Trời lạnh nấu chè sắn dẻo thơm ngon, nóng hổi ngọt ngào đãi cả nhà - 4

Bước 3: Luộc mochi sắn dẻo

Các viên bột sau khi được áo một lớp bột bên ngoài thì đem thả vào nồi nước sôi, khi nào các viên mochi nổi lên là chín thì vớt ngay ra.

Trời lạnh nấu chè sắn dẻo thơm ngon, nóng hổi ngọt ngào đãi cả nhà - 5

Bước 5: Nấu chè

Nấu 1 nồi nước + 400gr đường thốt nốt, gừng cắt sợi và lá dứa nấu đến sôi và tan đường. Ngay sau đó, pha 5 muỗng cang bột năng + nước khuấy tan rồi cho vào nồi nước đường (vừa đổ vừa khuấy đều đến khi thấy sệt lại là đạt, độ sệt có thể tuỳ điều chỉnh loãng hay đặc hơn thì tăng hoặc giảm bột năng nhé.

Trời lạnh nấu chè sắn dẻo thơm ngon, nóng hổi ngọt ngào đãi cả nhà - 6

Tiếp đến cho các viên mochi sắn đã luộc và các miếng sẵn đã cắt nhỏ còn lại lúc trước cùng dừa nạo sợi vào nồi chè, đảo đều chờ sôi lại là xong.

Trời lạnh nấu chè sắn dẻo thơm ngon, nóng hổi ngọt ngào đãi cả nhà - 7

Bước 6: Nước cốt dừa

Cho 400ml nước dừa + 50gr đường (nếu muốn cốt dừa trắng thì dùng đường trắng để nấu) + 1/3 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột năng vào nồi, vừa đun vừa khuấy tan. Tiếp đến cho lá dứa và bật bếp nấu từ từ đến khi sệt lại thì tắt bếp. Không nấu lâu trên bếp, nấu lâu sẽ hôi mùi dầu dừa.

Trời lạnh nấu chè sắn dẻo thơm ngon, nóng hổi ngọt ngào đãi cả nhà - 8

Thưởng thức

Giờ múc chè sắn dẻo ra chén, thêm cốt dừa lên trên và thưởng thức thôi.

Trời lạnh nấu chè sắn dẻo thơm ngon, nóng hổi ngọt ngào đãi cả nhà - 9

Trời lạnh nấu chè sắn dẻo thơm ngon, nóng hổi ngọt ngào đãi cả nhà - 10

Trời lạnh nấu chè sắn dẻo thơm ngon, nóng hổi ngọt ngào đãi cả nhà - 11

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh trôi tàu ngọt thơm, nóng hồi ấm sực cả mùa đông lạnh giá
Bánh trôi tàu nóng hôi hổi, thơm lừng mùi gừng, nước đường mật ngọt ngào luôn là lựa chọn tuyệt vời để xua tan giá lạnh, đem lại sự ấm áp khắp cơ thể.

Các món chè ngon

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món chè ngon