Món xôi nào dưới đây cũng ngon và hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!
Xôi chiên giòn
Chuẩn bị
- 200gr tôm tươi bóc vỏ
- 3 thìa nhỏ nước mắm ngon,1 thìa nhỏ đường,1 thìa nhỏ ớt bột (nếu thích ăn cay hoặc không), 2 củ hành khô, 3 thìa hành khô phi vàng và 1 bát xôi to
Xem cách làm xôi chiên giòn tại đây.
Xôi bọc bánh gấc hấp
Thành phần:
- 200gr bột nếp
- 200gr gạo nếp
- 100gr thịt gấc
- 100gr đậu xanh
- 50-80gr thịt ba chỉ, 2 củ hành khô, 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa hạt tiêu.
Xem cách làm tại đây.
Xôi rán kẹp thịt
Nguyên liệu:
- Gạo nếp: 300 g
- Thịt nạc băm: 150 g
- Cà rốt: ½ củ
- Tai mộc nhĩ, nấm hương
- Hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, dầu ăn, mì chính
Xem cách làm xôi rán kẹp thịt tại đây.
Xôi ngậm nước dừa
Nguyên liệu:
- Gạo nếp: 300 g
- Thịt nạc băm: 150 g
- Cà rốt: ½ củ
- Tai mộc nhĩ, nấm hương
- Hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, dầu ăn, mì chính.
Xem tại đây để biết cách làm món xôi ngậm nước dừa ngon.
Xôi vị
Xôi vị hay còn gọi là bánh xôi vị là món ngon truyền thống nổi tiếng của miền sông nước Cửu Long. Món ăn đơn giản, gần gũi và rất dễ thưởng thức. Xôi vị có nhiều hương vị cũng như màu sắc khác nhau tùy vào sở thích của người làm.
Nguyên liệu:
- 2 bát gạo nếp
- 200g đường
- 247ml sữa dừa; 50g hạt vừng; hoa hồi; 100g đỗ xanh; muối; lá chuối
Hãy thử một lần với cách làm xôi vị tại đây.