Xôi thập cẩm dễ làm mà ngon miệng

Ngày 24/11/2015 00:06 AM (GMT+7)

Món xôi thơm mềm, nhiều vị vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai cũng mê.

Nguyên liệu:

- 150g gạo

- 5 cái nấm hương

- 1 cái lạp xưởng

- 8-10 g tôm khô

- 5g hành lá xanh xắt nhỏ

- 30ml xì dầu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 5g đường; 2 quả ớt; 2.5g muối

Xôi thập cẩm dễ làm mà ngon miệng - 1

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp ngâm nước nóng già 12 tiếng trước khi nấu.

Xôi thập cẩm dễ làm mà ngon miệng - 2

Xúc xích thái lát, nấm thái hạt lựu.

Xôi thập cẩm dễ làm mà ngon miệng - 3

Xôi thập cẩm dễ làm mà ngon miệng - 4

Tôm rửa thật sạch bằng nước nóng trước khi ngâm, ngâm tôm 30 phút. Sau đó đổ ra vợt lọc lấy nước ngâm tôm. Phần tôm để ráo, chuẩn bị nấu ăn.

Xôi thập cẩm dễ làm mà ngon miệng - 5

Xôi thập cẩm dễ làm mà ngon miệng - 6

Bước 2: Trộn muối, đường, tiêu, 2 loại xì dầu với nước ngâm tôm.

Xôi thập cẩm dễ làm mà ngon miệng - 7

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, xào hành lá, lạp xưởng, tôm, nấm với nhau.

Xôi thập cẩm dễ làm mà ngon miệng - 8

Bước 4: Sau đó, đổ gạo nếp vào, đảo đều rồi thêm hỗn hợp nước sốt vào, nấu cho đến khi gạo nếp chín!

Xôi thập cẩm dễ làm mà ngon miệng - 9

Cho xôi thập cẩm ra bát rồi thưởng thức nhé!

Xôi thập cẩm dễ làm mà ngon miệng - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi thập cẩm!

Mỹ An (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng