Với món mỳ kiểu Hàn này sẽ giúp chị em tiết kiệm thời gian một cách tối đa mà vẫn làm vừa lòng các “thực khách” của cả gia đình.
Buổi sáng thường là khoảng thời gian mà các mẹ rất bận rộn. Do đó, để vẫn có bữa sáng đủ dinh dưỡng cho cả gia đình mà vẫn đủ thời gian để chuẩn bị các công việc khác cho cả 1 ngày bận rộn.
Với món mỳ kiểu Hàn này sẽ giúp các mẹ tiết kiệm thời gian một cách tối đa mà vẫn làm vừa lòng các “thực khách” của cả gia đình.
Nguyên liệu:
- Mỳ Udon: tùy số lượng thành viên trong gia đình (bán nhiều ở siêu thị)
- Nước dùng: có thể là nước dùng gà, xương heo…
- Trứng: 2 quả ( hoặc tùy số lượng người)
- Hành tây, rau (muống hoặc rau cải tùy sở thích), nấm, gia vị, chút dấm, chút dầu mè, rong biển khô...
Thực hiện:
Bước 1: Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn, nấm bỏ chân, thái nhỏ.
Bước 2: Rau muống nhặt lá, cuống, rửa sạch.
Bước 3: Trứng đem luộc chín với nước lạnh từ đầu.
Bước 4: Cho nước dùng ra nồi (nước dùng các mẹ ninh từ tối để tiết kiệm thời gian), đun sôi.
Bước 5: Nước sôi thả nấm vào trước cho nấm chín.
Bước 6: Sau đó thả lần lượt rau muống vào.
Bước 7: Thả mỳ vào nồi, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn.
Bước 8: Cuối cùng cho rong biển đã rửa sạch và hành tây vào nồi, đun sôi lên rồi tắt bếp.
Bước 9: Trứng cắt đôi hoặc 4 tùy ý.
Bước 10: Cho mỳ ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng với món mỳ hương vị Hàn Quốc thơm ngon nhé!