Hướng dẫn nấu 6 món ngon từ móng giò sẽ giúp bạn không phải nghĩ nấu món gì vừa ngon vừa bổ, mà nguyên liệu lại rất dễ tìm, chị em đừng bỏ qua trong thực đơn nhé.
Dưới đây là những cách chế biến món ăn từ móng giò siêu ngon cho gia đình thưởng thức ngày cuối tuần.
1. BÚN MÓNG GIÒ THỊT BÒ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt bò: 150g
- Móng giò: 300g
- Bún rối: 500g
- Hành tây: ½ củ, Sả: 2-3 củ, Hành khô: 2 củ
- Hành hoa, rau răm
- Rau sống ăn kèm
- Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính, hạt tiêu, gừng, bột điều.
Cách làm bún móng giò thịt bò tại đây.
2. CHẠO CHÂN GIÒ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt chân giò: 500g
- Riềng: 150g
- 4-5 củ sả
- 3-4 quả khế chua
- 20g vừng
- 4-5 cái lá chanh
- Ớt, tỏi, muối, đường, chanh
- Rau ăn cùng: lá sung, lá đinh lăng hoặc các loại lá khác như lá mơ, rau thơm các loại.
Hướng dẫn cách làm chạo chân giò giòn ngon tại đây.
3. CHÂN GIÒ GIẢ CẦY
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Hai chiếc chân giò
- 1 củ riềng
- 2 thìa mắm tôm
- 2 thìa mẻ
- Một thìa bột nghệ
- 3 cây sả
- 1 củ hành khô
Tham khảo công thức làm chân giò giả cầy tại đây.
4. MÓNG GIÒ HẦM TÁO ĐỎ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 cái móng giò
- 6 quả táo đỏ
- 30g đậu nành
- 10g gừng
- Muối vừa ăn
Cách chế biến móng giò hầm táo đỏ tại đây.
5. MÓNG GIÒ OM HOA HỒI
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 cái móng giò: 400g
- 60g hành; 60g gừng
- 2-3 tép tỏi; 5 cánh hoa hồi; 10g hạt tiêu
- 500ml nước luộc gà; 500ml nước
- 45ml xì dầu; 15ml xì dầu loại đậm màu; nước vừa đủ để chần móng giò.
Chi tiết cách làm móng giò om hoa hồi tại đây.
6. CHÂN GIÒ HEO HẦM KIỂU ĐÀI LOAN
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 cái chân giò heo sơ chế sạch rồi chặt miếng to
- Vài nhánh hành lá thái khúc
- 1 củ tỏi bóc vỏ đập dập
- 1 củ gừng thái khúc đập dập
- 2 thìa đường phèn, 1 thìa dầu ăn
- Vài nhánh hoa hồi
- 2-3 củ hành khô thái lát chiên với dầu ăn cho vàng giòn thì vớt ra
- Xì dầu, nước tương đậm đặc, muối, tiêu, rượu trắng, bột nêm.
Tham khảo cách làm chân giò heo hầm kiểu Đài Loan tại đây.