Hương vị thơm ngon của món cupcake dâu tây này chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Nguyên liệu:
- 2 chén dâu tây (thái lát)
- 2 kiwi (bóc vỏ và thái lát)
- 2 chén bột mì
- 1 muỗng cà phê baking soda
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 thanh bơ (1/2 chén) (ở nhiệt độ phòng)
- 1 chén đường nâu
- 1/3 chén hạnh nhân vani sữa, nước cốt dừa hoặc sữa dừa
- 1/4 chén dầu thực vật
- 2 quả trứng
- 1 muỗng cà phê vani
Làm kem phủ:
- 2 (240g) gói kem pho mát
- 1/2 chén bơ (mềm)
- 2 chén đường
- 1 muỗng cà phê vani
- 3-4 quả dâu tây (thái hạt lựu)
- 1 quả kiwi (bóc vỏ và thái hạt lựu)
Cách làm:
- Kiwi bóc vỏ. Cắt kiwi và dâu tây.
- Cho kiwi và dâu tây vào trong máy xay sinh tố hoặc bộ xử lý thực phẩm. Rồi xay nhuyễn và đặt sang một bên.
- Trộn bột mì, baking soda, và muối trong một bát trộn nhỏ.
- Đánh đều bơ với đường trong một bát trộn lớn, sau đó thêm trứng và đánh tiếp.
- Sau đó thêm dầu, sữa hạnh nhân, vani và trái cây xay nhuyễn vào.
- Cho hỗn hợp bột mì vào, khuấy đều.
- Kết hợp tất cả các nguyên liệu rồi trộn cho đến khi nguyên liệu có màu hồng sậm.
- Đổ bột vào khuôn muffin đã được lót sẵn khuôn giấy cupcake (chỉ đổ đến 2/3 mỗi khuôn).
Nướng bánh ở nhiệt độ 350oF từ 22-25 phút.
Làm kem phủ:
- Kiwi bóc vỏ. Thái dâu tây và kiwi
- Cho tất cả các nguyên liệu vào máy trộn điện, trộn đều.
- Cho hỗn hợp kem phủ vào bao bắt bông kem rồi bóp lên trên bề mắt bánh cupcake dâu tây đã nướng chín rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cupcake dâu tây nhé!