Thưởng thức bánh cupcake sô cô la trong một ngày mưa lạnh là khá hợp lý.
Nguyên liệu cần có:
- 90g bột làm bánh cupcake chuyên dụng
- 20 g bột ca cao
- 60g đường
- 2 quả trứng gà
- Bơ nhạt: 150 g
- 100 ml kem
Cách làm:
Bước 1: Trộn 2 phần bột lại với nhau thêm 60 g đường trộn đều.
Bước 2: Cho bơ vào bát tô dùng máy đánh nhuyễn.
Bước 3: Thêm 2 trái trứng gà vào đánh cùng với bơ rồi hỗn hợp đổ vào âu bột.
Bước 4: Dùng máy đánh thật nhuyễn thành một hỗn hợp sền sệt.
Bước 5: Cho bột vào từng chiếc cốc nhỏ. Nên để lượng bột chỉ vào 2/3 cốc để bánh còn nở khi chín.
Bước 6: Bật lò nướng trước 10 phút sau đó cho bánh vào nướng khoảng 30 phút ở nhiệt độ 175 độ C.
Bước 7: Khi bánh cupcake sô cô la nở phồng lên dùng tăm xiên vào trong lòng bánh nếu que tăm sạch thì bánh chín.
Có thể trang trí ít kem tươi lên bánh cupcake sô cô la cho đẹp mắt nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cupcake sô cô la!
Hương Quý
Món ngon tại Bếp Eva: