Cupcake bơ chanh này là một công thức dễ làm mà lại vô cùng mềm xốp, hương vị chua ngọt thơm ngon.
Các món bánh có hương vị hoa quả đặc biệt như là cam, chanh, chanh leo, dâu tây... luôn gợi đến cảm giác tươi mát và không ngán. Vì thế, cuối tuần rảnh rỗi, chị em hãy thử làm cupcake bơ chanh cho cả nhà và bạn bè thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- 90g bột mỳ mịn (cake flour)
- ¾ thìa cà phê bột nở (baking powder)
- 1/8 thìa cà phê muối
- 55g bơ nhạt
- 50g đường
- 1 quả trứng to (50g/quả không tính vỏ)
- Nước cốt 1 quả chanh xanh
- 1/8 thìa cà phê vani bột
- 60 ml buttermilk (nếu không có có thể thay bằng 60 ml sữa thêm 1 thìa cà phê giấm trắng và để yên trong 10-15 phút).
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị lò nướng 180 độ C. Lót giấy cupcake vào khuôn.
Bước 2: Rây đều bột mỳ, bột nở, muối.
Bước 3: Đánh bông bơ với đường (bơ nhạt màu), cho từ từ trứng vào tiếp tục đánh đều cho hòa quyện.
Bước 4: Cho tiếp nước cốt chanh và vani vào đánh đều.
Bước 5: Rây bột mỳ vào hỗn hợp trộn làm 3 lần cùng với buttermilk, hỗn hợp mịn.
Bước 6: Cho bột vào các khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, nướng trong 12-15 phút.
Bước 7: Trang trí bánh với kem tươi, chanh.
Món bánh cupcake bơ chanh thật hấp dẫn phải không bạn?
Chúc bạn ngon miệng với bánh cupcake bơ chanh nhé!
Quỳnh Nga
Món ngon tại Bếp Eva: