Màu đen tuyền đầy mê hoặc của món bánh cupcake sô cô la khiến ai cũng phải thích thú.
Công thức bánh ngon tuyệt đậm đà vị chocolate lại thơm mùi chuối. Đặc biệt, cách làm bánh lại rất đơn giản, ngay cả 1 người mới tập tành làm bánh cũng làm được, bạn thử xem nhé!
Nguyên liệu:
- 60g đường (tùy độ ngọt của chuối mà bạn gia giảm cho phù hợp)
- 65g bột mỳ
- 17g bột cacao
- ½ thìa cà phê bột nở (baking powder)
- ½ thìa cà phê muối nở (baking soda)
- 1 chút muối
- ½ quả trứng (đập trứng ra bát, đánh đều cân lấy 25g)
- 60 ml chuối dầm nát
- 60 ml nước ấm
- 30 ml sữa
- 30 ml dầu ăn
- ¼ thìa cà phê vani chiết xuất
Phủ chocolate:
- 60g sô cô la (55-60%)
- 20g bơ nhạt
- 2 thìa cà phê đầy đường ngô (light corn syrup)
- 1 thìa cà phê chiết xuất vanilla hoặc rượu (nếu thích tùy chọn hương vị)
- Chuối cắt lát trang trí (có thể vắt một chút nước cốt chanh cho chuối khỏi bị thâm)
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu khô gồm đường, bột mỳ, bột cacao, bột nở, muối nở, muối vào một bát.
Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu ướt gồm trứng, chuối, nước, sữa, dầu ăn, vanilla vào 1 bát.
Bước 3: Đổ bát hỗn hợp nước vào bát hỗn hợp khô trộn nhanh tay, trong vòng 30 giây (không trộn kỹ quá chỉ đến khi các nguyên liệu vừa hòa quyện).
Bước 4: Chia bột vào các khuôn cupcake đã lót sẵn giấy.
Bước 5: Cho bánh vào lò nướng đã chuẩn bị sẵn ở 180 độ C, nướng trong 20 phút hoặc đến khi cắm thử tăm vào bánh thấy tăm rút ra khô ráo.
Bánh chín lấy ra khỏi khuôn cho nguội.
Phần phủ sô cô la:
Bước 6: Cho tất cả các nguyên liệu vào âu, đun cách thủy cho tan đều.
Để nguội bớt, nhúng từng mặt bánh vào phủ chocolate hoặc đặt bánh lên rack dưới phần sô cô la lên.
Đặt các lát chuối lên bánh cupcake sô cô la trang trí cho đẹp mắt.
Chúc bạn thành công với bánh cupcake sô cô la chuối nhé!