Đã đẹp còn đảm, thạc sĩ 9X nấu đủ món mỗi ngày để bữa cơm 200 nghìn bớt ngán

Ngày 04/06/2020 14:30 PM (GMT+7)

Vừa đi học, vừa đi làm nhưng cô nàng thạc sĩ tương lai Trần Hoàng Tùng Anh (23 tuổi, Sài Gòn) vẫn luôn dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để chuẩn bị và nấu các bữa ăn cho gia đình mình. 

9X xinh đẹp chia sẻ, đối với cô, nấu ăn không chỉ là sở thích mà còn là một cách bày tỏ tình cảm, sự quan tâm đến gia đình và những người mình yêu thương nữa. Từ nhỏ, cô đã đam mê nấu ăn và thường xuyên sưu tầm các công thức từ nhiều nguồn khác nhau.

Ngày trước, khi chưa tiếp xúc với mạng internet, 9X hay góp nhặt công thức từ tạp chí và sách rồi ghi chép lại. Sau này thì hầu hết Tùng Anh học từ các kênh Youtube và trên các hội nhóm nấu ăn từ facebook.

da dep con dam, thac si 9x nau du mon moi ngay de bua com 200 nghin bot ngan - 1

Tùng Anh có sở thích nấu ăn từ nhỏ

"Mỗi lần vào bếp nấu ăn, mình đều cảm thấy rất vui và thích cảm giác dành trọn tâm huyết để chăm chút cho từng món ăn trọn vẹn. Đối với mình bữa ăn là khoảng thời gian chính mà cả gia đình có thể ngồi lại cùng nhau sau cả ngày dài học tập và làm việc, nên dù cho bận rộn đến mấy mình cũng cố dành thời gian để chuẩn bị một bữa ăn trọn vẹn để mang lại không khí vui vẻ, hạnh phúc cho cả nhà chứ không thể qua loa, đại khái", nữ thạc sĩ tương lai xinh đẹp nói.

da dep con dam, thac si 9x nau du mon moi ngay de bua com 200 nghin bot ngan - 3

da dep con dam, thac si 9x nau du mon moi ngay de bua com 200 nghin bot ngan - 4

Để nấu ăn cho nhà có 4 người, Tùng Anh thông thường sẽ mất khoảng 30-45 phút. Do phải đi làm nữa nên mỗi khi tan tầm về cô luôn cố gắng nấu nhanh nhất có thể. 9X chia sẻ, mình hay rút ngắn khâu chuẩn bị bằng cách chuẩn bị và sơ chế sẵn các nguyên liệu từ tối hôm trước hoặc buổi sáng trước khi đi làm nên khi đi làm về chỉ việc nấu rất nhanh và tiện lợi. Mỗi bữa cơm như vậy Tùng Anh cân đối chi phí trong khoảng 200 nghìn đồng.

da dep con dam, thac si 9x nau du mon moi ngay de bua com 200 nghin bot ngan - 5

da dep con dam, thac si 9x nau du mon moi ngay de bua com 200 nghin bot ngan - 6

Khi nấu ăn, 9X sẽ quan tâm đến việc cân bằng dinh dưỡng và đa dạng trong bữa ăn. Ví dụ, một bữa cơm hoàn chỉnh phải đầy đủ các món mặn, món xào và canh và đáp ứng các nhóm dinh dưỡng chính như tinh bột, đạm, chất xơ và chất béo một cái hài hoà và có lợi cho sức khoẻ.

da dep con dam, thac si 9x nau du mon moi ngay de bua com 200 nghin bot ngan - 7

da dep con dam, thac si 9x nau du mon moi ngay de bua com 200 nghin bot ngan - 8

Bên cạnh đó, cô cũng chú trọng đến việc trình bày món ăn cho đẹp mắt để trông hấp dẫn và kích thích vị giác hơn. Vào mùa hè, Tùng Anh tăng cường nấu các nhóm thực phẩm mang tính hàn để thanh nhiệt như mướp đắng, rong biển, rau má, thịt vịt, các món canh có vị chua thanh mát... và đặc biệt cô nàng 23 tuổi thường chuẩn bị kèm trái cây hoặc các loại nước mát ướp lạnh cho cả nhà giải nhiệt.

da dep con dam, thac si 9x nau du mon moi ngay de bua com 200 nghin bot ngan - 9

da dep con dam, thac si 9x nau du mon moi ngay de bua com 200 nghin bot ngan - 10

Điều đặc biệt, Tùng Anh không gói gọn các bữa ăn của gia đình mình theo mâm cơm của người Việt mà sẽ đa dạng hoá với các món ăn khác nhau như đồ Hàn, Nhật, Âu để tránh việc gây nhàm chán. Ngoài ra, với cùng một loại nguyên liệu, cô thường biến tấu ra với nhiều món ăn khác nhau trong nhiều bữa. Ví dụ với trứng, 9X sẽ thay đổi thực đơn qua các ngày như trứng chưng, trứng chiên, canh trứng... hay với thịt bò cô sẽ thay đổi với bò xào, bò kho, bò nấu cải chua...

da dep con dam, thac si 9x nau du mon moi ngay de bua com 200 nghin bot ngan - 11

Có lẽ, chính nhờ tài đảm đang, quan tâm, chăm sóc từng bữa cơm gia đình mà cả nhà ai ăn món cô nấu đều rất thích và dành rất nhiều lời khen. 

"Mình thường sẽ hỏi ý kiến mọi người về món ăn để điều chỉnh cho những lần nấu sau cho phù hợp với khẩu vị của mọi người. Mình thấy rất vui khi mọi người vui vẻ ăn uống một cách ngon lành và dành nhiều lời khen cho món ăn của mình. Mỗi lần như vậy mình cảm thấy như mình có thêm động lực để dành nhiều thời gian hơn nghiên cứu các công thức nấu ăn mới và hấp dẫn cho cả nhà", Tùng Anh cho biết.

da dep con dam, thac si 9x nau du mon moi ngay de bua com 200 nghin bot ngan - 12

da dep con dam, thac si 9x nau du mon moi ngay de bua com 200 nghin bot ngan - 13

Ngoài ra, để cân bằng thời gian giữa việc đi học, đi làm và nấu ăn cho gia đình, 9X thường tranh thủ thời gian đi chợ và mua đồ trữ đông sẵn cho 2-3 ngày tới. Còn rau củ quả cô hay mua trên đường tan tầm để đảm bảo độ tươi sạch.

da dep con dam, thac si 9x nau du mon moi ngay de bua com 200 nghin bot ngan - 14

da dep con dam, thac si 9x nau du mon moi ngay de bua com 200 nghin bot ngan - 15

da dep con dam, thac si 9x nau du mon moi ngay de bua com 200 nghin bot ngan - 16

da dep con dam, thac si 9x nau du mon moi ngay de bua com 200 nghin bot ngan - 17

da dep con dam, thac si 9x nau du mon moi ngay de bua com 200 nghin bot ngan - 18

da dep con dam, thac si 9x nau du mon moi ngay de bua com 200 nghin bot ngan - 19

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/da-dep-con-dam-thac-si-9x-nau-du-mon-moi-ngay-de-bua-com-200-ng...

9X nấu cơm 2 người nhưng đủ món, chồng bỏ luôn nhậu nhẹt còn khen mình chọn vợ quá chuẩn
Không những thế, cô giáo trẻ xinh đẹp Ngô Hậu (26 tuổi) suốt ngày còn được chồng khen "Vợ mình giỏi thật", "Vợ nấu như nhà hàng luôn ý, ngon hơn cả...
Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH