Đậu nhồi nhân kiểu này rồi chiên giòn sẽ được món dân dã mà ngon, cả nhà ăn không thừa một miếng

Minh Ngọc - Ngày 14/11/2024 06:02 AM (GMT+7)

Đậu rán kiểu này vô cùng giản dị nhưng lại có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu:

- Thịt heo xay.

- Trứng vịt.

- Đậu phụ.

- Hành tím băm nhuyễn, hành lá, lá lốt, nấm hương khô.

- Dầu hào, muối, dầu ăn, nước mắm.

Đậu nhồi nhân kiểu này rồi chiên giòn sẽ được món dân dã mà ngon, cả nhà ăn không thừa một miếng - 1

Cách làm:

- Đậu phụ mua về sửa sạch rồi cắt làm đôi theo chiều ngang. Sau đó, dùng mũi dao khoét đậu thành hình chữ nhật rồi lấy phần đậu bên trong đó ra 1 cái tô.

- Nấm hương ngâm cho nở rồi rửa sạch thái nhỏ băm nhuyễn.

- Hành lá, lá lốt rửa sạch thái nhuyễn.

- Tiếp đến, cho thịt heo xay vào tô đựng đậu phụ. Sau đó, cho trứng, hành tím băm nhuyễn, hành lá, lá lốt, nấm hương. Cuối cùng, nêm vào hỗn hợp 2 muỗng cà phê dầu hào, nước mắm, muối rồi dùng bao tay trộn đều nguyên liệu, để hỗn hợp thấm đều gia vị trong 15 phút.

Đậu nhồi nhân kiểu này rồi chiên giòn sẽ được món dân dã mà ngon, cả nhà ăn không thừa một miếng - 2

- Sau khi ướp, tiến hành nhồi nhân thịt vào từng miếng đậu phụ ban đầu.

Đậu nhồi nhân kiểu này rồi chiên giòn sẽ được món dân dã mà ngon, cả nhà ăn không thừa một miếng - 3

Tiếp đến, cho đậu lên khay rồi cho vào nồi chiên hơi nước.

Đậu nhồi nhân kiểu này rồi chiên giòn sẽ được món dân dã mà ngon, cả nhà ăn không thừa một miếng - 4

Phết 2 muỗng cà phê dầu ăn lên mặt đậu. Sau đó bắt đầu chiên đậu lần 1 với nhiệt độ 200 độ trong 15 phút.

Sau lần chiên đầu tiên, dùng đũa trở mặt đậu rồi chiên lần 2 với 200 độ trong vòng 15 phút nữa.

Đậu nhồi nhân kiểu này rồi chiên giòn sẽ được món dân dã mà ngon, cả nhà ăn không thừa một miếng - 5

Đậu phụ nhồi thịt bằng nồi chiên sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng bắt mắt, đậu phụ giòn rụm, nhân thịt thơm mềm, đậm đà, được ướp vừa miệng và ăn không ngán.

Đậu nhồi nhân kiểu này rồi chiên giòn sẽ được món dân dã mà ngon, cả nhà ăn không thừa một miếng - 6

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Canh đậu hũ nấu tôm ngọt ngon lại bổ dưỡng, cả nhà ăn không còn một giọt
Món canh kết hợp nhiều nguyên liệu bổ dưỡng như thế này vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, giúp tăng đề kháng trong thời tiết giao mùa.

Món ngon mỗi ngày

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày