Tuy rẻ tiền nhưng đậu phụ chiên sốt tương kiểu này vừa lạ miệng lại đậm đà, tốn cơm lắm nhé!
Xem thêm: Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên
Chuẩn bị làm đậu phụ chiên
- 1 bìa đậu phụ lớn hoặc 2 bìa nhỏ
- 1 quả trứng
- Bột mì
- Gia vị: 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh giấm, sốt cà chua, 1 muỗng cà phê tinh bột ngô
- Ớt xanh, hạt tiêu, hành lá
Cách làm đậu phụ chiên sốt tương ngon
Bước 1: Sơ chế
- Đậu đem ngâm với nước khoảng 30 phút rồi cắt thành các miếng dày. Ớt cắt nhỏ, hành lá thái nhỏ; trứng đánh tan trong 1 bát.
- Nhúng miếng đậu vào bát trứng rồi lăn qua đĩa bột mì để tinh bột bám đầy vào trứng.
- Trộn đều các gia vị vào với nhau
Bước 2: Chiên đậu sốt tương
- Làm nóng chảo chiên rồi đổ dầu vào, khi dầu nóng cho đậu phụ vào rán cho chín vàng ươm hai mặt.
- Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào, đun sôi rồi lật mặt đậu cho ngấm đều gia vị.
- Thêm hành lá, ớt xắt nhỏ, hạt tiêu vào chảo.
- Nấu thêm 1-2 phút rồi cho ra đĩa, rưới nước sốt lên rồi ăn khi đang còn nóng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!