Trời se lạnh, đi thưởng thức đĩa bánh giò đầy ắp với xúc xích thơm ngậy, nước tương đỏ cay nồng sẽ khiến bạn ngất ngây đấy!
Mùa gió lạnh này, ngồi vỉa hè chùm kín mũ, quấn khăn mà xì xụp nhâm nhi đĩa bánh giò nóng hổi còn gì thích hơn. Bánh giò dùng nóng kèm tương ớt hoặc chút hạt tiêu, thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa xế nhẹ nhàng.
Ngõ 33 Đông Các, Hà Nội có các quán nhỏ nổi tiếng với món bánh giò xúc xích là địa điểm lý tưởng cho những ai khoái món bánh giò. Những chiều đông ở trong ngõ tấp nập khách ra vào. Những quán cóc nằm nép mình trên vỉa hè nhỏ, giản đơn mà ấm áp lạ thường.
Món bánh giò chiếm cảm tình của nhiều thực khách, đủ mọi lứa tuổi
Ngồi quanh vỉa hè ăn món ăn dân dã, những chiếc bánh được đặt ngay trên chiếc ghế nhựa khiến người ăn có cảm giác vô cùng gần gũi. Món bánh giò thơm ngon được học sinh, sinh viên đặc biệt ưu ái.
Nhân của bánh giò gồm có nấm, mộc nhĩ và thịt lợn.
Bánh giò ăn kèm với dưa góp thì còn gì tuyệt vời hơn
Nhân chính của bánh giò gồm có nấm, mộc nhĩ và thịt lợn. Tất cả đều được băm nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm hành tây thái hạt lựu và trứng cút luộc vào bánh sẽ cực kì hấp dẫn đấy.
Nhân bánh giò là sự kết hợp nhiều nguyên liệu được xào vừa chín tới
Theo chị Bùi Thị Huyền, chủ một quán bánh giò trong ngõ cho biết, nhân bánh giò được xào chín khoảng 3 phút trên bếp, có thể xào cùng hành tây để có vị thơm lừng hơn. Lớp vỏ được làm từ bột gạo, bột bắp xay nhuyễn âu đó đặt lên lá chuối và đưa nhân vào. Bánh có thể hấp hoặc luộc khoảng 30 phút là sẵn sàng cho bạn thưởng thức.
Bánh giò chan nước tương cay xè chỉ nhìn thôi đã đủ mê.
Bánh giò là món dễ “gây nghiện” không chỉ đối với người lớn mà cả trẻ nhỏ. Riêng món bánh giò xúc xích ở đây được nhiều khách “mê mệt” đến nỗi ngày nào cũng phải qua ăn nếu không sẽ bị “nhớ”.
Bánh giò cũng được các bé rất ưa thích vì mềm và thơm.
Vợ chồng chị Lan Hương thường tranh thủ thời gian đầu tối đưa con trai đi bánh giò xúc xích ở đây chia sẻ: “Vợ chồng chị ăn duy nhất ở quán này, gần nhà, ngon, cu cậu nhà chị thích ăn cứ đòi đi suốt”.
Tìm đến một quán bánh giò khác trên đường Tôn Đức Thắng được biết thêm về bí quyết làm nhân bánh giò. Bà Hảo, người bán bánh giò 31 năm bật mí: “Thịt làm nhân phài là thịt nách thụng (thịt gối) mới béo ngậy. Khuấy bột gạo cùng nước trên bếp lửa sao cho đủ ngữ mà phải đều tay, luôn tay bánh sẽ đẹp và mềm hơn”.
Bánh giò được nhiều người yêu thích nhất có lẽ là ăn kèm cũng xúc xích nóng hổi, thơm lừng cùng nước tương cay. Chan đẫm nước tương hòa lẫn với vị đậm đà của bánh nóng và xúc xích mà xuýt xoa cái vị cay cay giữa trời mùa đông lạnh mới thấy thật tuyệt. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm bánh cùng nộm dưa chuột chua ngọt sẽ bớt ngấy hơn.
Bánh giò thêm chút tương ớt tăng vị cay và ấm cho thực khách
Đĩa bánh giò lúc nào cũng đầy ụ, trông rất hấp dẫn mà giá cả cũng khá phải chăng, 15.000 đồng/ đĩa.
Những đĩa bánh giò nóng hổi thổi tan cái giá lạnh mùa đông
Đưa một miếng bánh giò lên miệng, vị thanh của bánh, mặn mà của nhân, vị đậm của xúc xích, cay của nước tương sẽ khiến “cơn thèm” của bạn được giải tỏa ngay lập tức.