Thưởng thức bánh cuốn ngọt Campuchia công thức gia truyền hơn 20 năm ở Sài Gòn

Ngày 01/03/2018 14:12 PM (GMT+7)

Miếng bánh có vỏ bột tráng dẻo dai, ngọt dịu không ngấy, bên trong nhân dừa nạo và đỗ xanh bùi bùi vô cùng thích miệng.

Khu chợ người Campuchia - Hồ Thị Kỷ, quận 10 từ lâu đã là một địa điểm ẩm thực “lừng danh” trong giới ăn vặt Sài thành vì sở hữu những món ăn ngon – độc – lạ. Ngoài chè Campuchia, bánh cuốn ngọt ở đây cũng là một trong những món đồ tráng miệng khiến nhiều người thích thú.

Thưởng thức bánh cuốn ngọt Campuchia công thức gia truyền hơn 20 năm ở Sài Gòn - 1

Bánh cuốn ngọt Campuchia ở khu chợ Hồ Thị Kỷ.

Thưởng thức bánh cuốn ngọt Campuchia công thức gia truyền hơn 20 năm ở Sài Gòn - 2
Thưởng thức bánh cuốn ngọt Campuchia công thức gia truyền hơn 20 năm ở Sài Gòn - 3

Thưởng thức bánh cuốn ngọt Campuchia công thức gia truyền hơn 20 năm ở Sài Gòn - 4
Thưởng thức bánh cuốn ngọt Campuchia công thức gia truyền hơn 20 năm ở Sài Gòn - 5

Thưởng thức bánh cuốn ngọt Campuchia công thức gia truyền hơn 20 năm ở Sài Gòn - 6
Thưởng thức bánh cuốn ngọt Campuchia công thức gia truyền hơn 20 năm ở Sài Gòn - 7

Bánh cuốn ngọt là món ăn được nhiều người miền Tây biết tới, nhưng ở Sài Gòn lại rất hiếm chỗ bán. Cũng với cách dùng nồi hấp hai tầng, bên trên có một khung vải tráng bánh y hệt như bánh cuốn mặn nhưng bánh cuốn ngọt lại khác biệt ở lớp vỏ dẻo dai, có màu vàng óng hấp dẫn và vị thơm ngọt nhẹ.

Sau khi đổ bột vào làm bánh, người làm nhanh tay lấy chút dầu ăn quết mỏng một lớp trên mặt mâm cho đỡ dính. Lấy vỏ bánh ra, xúc vào đó một thìa nhân dừa nạo trộn đậu xanh rồi cuộn chặt lại. Khi ăn thưởng thức kèm vừng rang.

Thưởng thức bánh cuốn ngọt Campuchia công thức gia truyền hơn 20 năm ở Sài Gòn - 8

Bánh được tráng bằng nồi hấp hai tầng với mâm bọc vải y hệt bánh cuốn mặn.

Thưởng thức bánh cuốn ngọt Campuchia công thức gia truyền hơn 20 năm ở Sài Gòn - 9

Khi chín, vỏ bánh trở trong, vàng nhạt, dai và dẻo.

Thưởng thức bánh cuốn ngọt Campuchia công thức gia truyền hơn 20 năm ở Sài Gòn - 10

Nhân bánh là đậu xanh tách vỏ hấp nhừ cùng cốt dừa, trộn thêm dừa nạo sợi.

Thưởng thức bánh cuốn ngọt Campuchia công thức gia truyền hơn 20 năm ở Sài Gòn - 11

Một cuốn bánh nhỏ gọn trong lòng bàn tay nhưng rất mập, chắc.

Thưởng thức bánh cuốn ngọt Campuchia công thức gia truyền hơn 20 năm ở Sài Gòn - 12

Miếng bánh có vỏ bột tráng dẻo dai, ngọt dịu không ngấy, bên trong nhân dừa nạo và đỗ xanh bùi bùi vô cùng thích miệng.

Chị Hiền, chủ quán bánh cuốn ngọt cho biết, chị bán quán đã được hơn 20 năm nay. Công thức làm bánh được mẹ đẻ truyền lại, bà xưa kia là người Campuchia du nhập qua Sài Gòn sinh sống.

“Mỗi ngày, tôi thường phải dậy từ 4h30 sáng để chuẩn bị. Hôm nào đông khách thì bán được vài trăm cuốn. Món bánh cuốn ngọt này, ai biết làm thì thấy rất dễ. Ai không biết thì khó học theo.

Bột bánh làm từ bột gạo, bột năng nấu với đường, cốt dừa, chút muối. Nhân thì đơn giản chỉ là đỗ xanh tách vỏ nấu nhừ với nước cốt dừa, trộn với dừa nạo nhỏ. Tôi làm vỏ bánh ngọt nhạt nên khách ăn hoài không thấy ngán”, chị Hiền vui vẻ tiết lộ.

Thưởng thức bánh cuốn ngọt Campuchia công thức gia truyền hơn 20 năm ở Sài Gòn - 13

Chị Hiền bán bánh cuốn ngọt ở chợ đã được 20 năm.

Thưởng thức bánh cuốn ngọt Campuchia công thức gia truyền hơn 20 năm ở Sài Gòn - 14

Chỉ là một quầy bánh nhỏ với độc một nồi hấp, một chậu inox đựng nhân, một mâm nhôm làm bánh, người phụ nữ có gương mặt thon trẻ tay thoăn thoắn tráng bánh, lấy vỏ, trộn nhân, cuốn bánh giữa xung quanh là cả chục người xếp hàng đứng chờ. Người mua ít thì 5 cuốn, 10 cuốn, người mua nhiều một lấy ghé qua lấy cả 30, 50 cuốn.

Quán bán từ 7 giờ sáng đến khoảng 5 giờ chiều ở Hồ Thị Kỷ, quận 10.

Tìm về hàng chè Campuchia 40 năm vẫn hút khách giữa lòng Sài Gòn
Nhiều loại chè lạ tai, màu sắc bắt mắt, hương vị ngọt ngào khó quên là những lý do giúp hàng chè bình dân này trụ vững qua hàng chục năm.
Hà My
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ẩm thực Việt Nam