Chuyện Sài Gòn dễ thương: Đôi vợ chồng câm điếc lên "google" học bán bánh tráng nướng vỉa hè

Ngày 23/01/2018 09:27 AM (GMT+7)

Câu chuyện về một cặp vợ chồng bán bánh tráng nướng đầy dễ thương của bạn Nguyễn Vân Nga được một trang fanpage đăng tải đã nhận được hơn 4 nghìn lượt like và hàng trăm bình luận, chia sẻ.

Như bao xe bánh tráng khác, bình dị và đơn bạc, chỉ có một điểm đặc biệt là cái bảng thực đơn con con với hàng chữ "TÔI KHÔNG THỂ NGHE VÀ NÓI, VUI LÒNG CHỈ TAY CHỌN MÓN"

Kèm các món bánh tráng cơ bản với giá cả rất phải chăng.

Thật sự mà nói, món ăn tuy mộc mạc đơn giản, nhưng lại có một nét duyên riêng khiến người ta không cách nào cưỡng lại được: Bánh tráng giòn rụm, thơm và vừa miệng, thịt bằm là loại ba rọi gân nên nhai sừn sựt, trứng cút, tép, hành, bơ... Chỉ có vậy, nóng hôi hổi mà thấm đẫm nụ cười của cô chú.

Cả hai vợ chồng đều gặp bất lợi trong giao tiếp, đều không thể nghe hay nói, nhưng rất hay cười và thân thiện. Kiểu vồn vã muốn nói chuyện như lâu lắm rồi mới gặp được người chia sẻ của cô chú làm mình cảm thấy rất rất đáng yêu”.

Câu chuyện về một cặp vợ chồng bán bánh tráng nướng đầy dễ thương của bạn Nguyễn Vân Nga được một trang fanpage đăng tải đã nhận được hơn 4 nghìn lượt like và hàng trăm bình luận, chia sẻ.

Chuyện Sài Gòn dễ thương: Đôi vợ chồng câm điếc lên amp;#34;googleamp;#34; học bán bánh tráng nướng vỉa hè - 1
Chuyện Sài Gòn dễ thương: Đôi vợ chồng câm điếc lên amp;#34;googleamp;#34; học bán bánh tráng nướng vỉa hè - 2

Một ngày sau khi bài viết gây bão mạng xã hội, có mặt tại trước cổng trường ĐH Sài Gòn cơ sở 2 đúng giờ tan tầm, PV nhanh chóng nhận ra xe bánh tráng nướng quen thuộc. Đôi vợ chồng đang thoăn thoắt làm những chiếc bánh, xung quanh là khoảng gần chục bạn sinh viên đang đứng vòng quanh trật tự chờ đến lượt, liên tiếp người này mua xong lại có người khác ghé đến.

Chuyện Sài Gòn dễ thương: Đôi vợ chồng câm điếc lên amp;#34;googleamp;#34; học bán bánh tráng nướng vỉa hè - 3

Chuyện Sài Gòn dễ thương: Đôi vợ chồng câm điếc lên amp;#34;googleamp;#34; học bán bánh tráng nướng vỉa hè - 4

Chuyện Sài Gòn dễ thương: Đôi vợ chồng câm điếc lên amp;#34;googleamp;#34; học bán bánh tráng nướng vỉa hè - 5

Bận rộn là vậy, nhưng ngay khi có thêm khách lạ mới đến, người vợ vẫn ngay lập tức nhận ra và nở một nụ cười hồn hậu, thân thiết tưởng như người bạn lâu lắm mới được gặp lại. Nụ cười đón khách ấy khiến người ta ngay lập tức cảm thấy ấm áp, cảm thấy như có thể sẵn sàng chờ đợi một hàng 30 người mới đến lượt vẫn sẽ không bao giờ nản lòng bỏ đi.

Không cầu kỳ phức tạp, địa điểm bán bánh tráng nướng của đôi vợ chồng đặt ngay trên một chiếc xe máy cũ được thiết kế để yên sau gắn thêm một quầy hàng nhỏ. Cũng với những nguyên liệu bánh tráng, trứng cút, chà bông, hành, tép, bơ, thịt bằm, xúc xích… đôi vợ chồng mỗi người đứng một đầu xe đảm nhiệm 2 bếp nướng bánh tráng cùng lúc.

Chuyện Sài Gòn dễ thương: Đôi vợ chồng câm điếc lên amp;#34;googleamp;#34; học bán bánh tráng nướng vỉa hè - 6

Chuyện Sài Gòn dễ thương: Đôi vợ chồng câm điếc lên amp;#34;googleamp;#34; học bán bánh tráng nướng vỉa hè - 8

Chuyện Sài Gòn dễ thương: Đôi vợ chồng câm điếc lên amp;#34;googleamp;#34; học bán bánh tráng nướng vỉa hè - 10

Vì không thể nói hay nghe, mọi công đoạn đặt món đều được chủ và khách thực hiện dựa vào tấm bảng trắng ghi thực đơn cùng giá tiền.

Tuy nhiên, vì đã quá quen với cách gọi món kiểu này khi đến mua bánh tráng nướng của đôi vợ chồng, các bạn trẻ hầu như không ai lúng túng hay gặp phiền phức: chỉ tay gọi món, giơ tay tạo ký hiệu số lượng, ai không thích thêm tương ớt hay hành lá thì chỉ tay vào chai tương đỏ, bịch hành xanh rồi lắc đầu là anh chị vui vẻ gật đầu ra ý hiểu.

Mỗi khi làm bánh xong, cẩn thận bỏ bánh vào bịch giấy đưa cho khách, chị chủ còn vui vẻ cười, tay giơ dấu hiệu "OK" như một lời chúc khách ăn ngon.

Chuyện Sài Gòn dễ thương: Đôi vợ chồng câm điếc lên amp;#34;googleamp;#34; học bán bánh tráng nướng vỉa hè - 11

Chuyện Sài Gòn dễ thương: Đôi vợ chồng câm điếc lên amp;#34;googleamp;#34; học bán bánh tráng nướng vỉa hè - 12

Chuyện Sài Gòn dễ thương: Đôi vợ chồng câm điếc lên amp;#34;googleamp;#34; học bán bánh tráng nướng vỉa hè - 13

Bằng cách viết ra giấy để trò chuyện, được biết, đôi vợ chồng đáng mến này một người quê Đồng Nai, một người quê Quảng Ngãi. Cơ duyên khiến cho hai con người với hoàn cảnh éo le tương đồng lại gặp nhau và cùng sống trọ tại Sài Gòn.

Hàng ngày, đôi vợ chồng cùng nhau lái chiếc xe máy cũ đến bán trước cổng trường Đại học Sài Gòn cơ sở 2 trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1 từ 11 giờ trưa đến 6 giờ tối thì lại cùng nhau về.

Khi được hỏi học cách làm bánh tráng nướng ở đâu, anh chủ quán hiền lành rút ra trong túi chiếc điện thoại Iphone đời cũ rồi vui vẻ viết "Học thầy google".

Chuyện Sài Gòn dễ thương: Đôi vợ chồng câm điếc lên amp;#34;googleamp;#34; học bán bánh tráng nướng vỉa hè - 14

Chuyện Sài Gòn dễ thương: Đôi vợ chồng câm điếc lên amp;#34;googleamp;#34; học bán bánh tráng nướng vỉa hè - 16

Chuyện Sài Gòn dễ thương: Đôi vợ chồng câm điếc lên amp;#34;googleamp;#34; học bán bánh tráng nướng vỉa hè - 18

"Em là sinh viên năm nhất, từ khi mới nhập học ở trường năm ngoái đã thấy xe bán bánh tráng nướng của cô chú. Tuy không thể nghe nói nhưng cô chú rất hiền lành, vui vẻ với khách, bánh tráng nướng lại ngon nên em ăn thường xuyên. Giờ tan tầm nào xe bánh tráng nướng cũng đông người mua lắm", một bạn sinh viên đứng chờ bánh vui vẻ chia sẻ.

Chuyện Sài Gòn dễ thương: Đôi vợ chồng câm điếc lên amp;#34;googleamp;#34; học bán bánh tráng nướng vỉa hè - 20

Chuyện Sài Gòn dễ thương: Đôi vợ chồng câm điếc lên amp;#34;googleamp;#34; học bán bánh tráng nướng vỉa hè - 21

Chuyện Sài Gòn dễ thương: Đôi vợ chồng câm điếc lên amp;#34;googleamp;#34; học bán bánh tráng nướng vỉa hè - 22

Bánh tráng nướng ở đây có 8 loại với giá từ chỉ 10 nghìn đồng đến loại đặc biệt đắt nhất là 18 nghìn đồng. Nhưng bạn yên tâm vì dù loại nào thì cũng đầy ắp nhân, ăn lớp vỏ giòn rụm, bên trong rưới thêm sốt mayonaise béo ngậy, vô cùng đã miệng.

Chuyện Sài Gòn dễ thương: Đôi vợ chồng câm điếc lên amp;#34;googleamp;#34; học bán bánh tráng nướng vỉa hè - 23

Nếu có dịp, đừng quên ghé xe bánh tráng nướng vỉa hè đặc biệt này để cảm nhận một Sài Gòn vô cùng đáng yêu. 

Theo Hà My (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Địa điểm ăn uống
Tin hay đừng bỏ lỡ