Cùng với thịt dê, cơm cháy Ninh Bình là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Cố Đô. Đây cũng là đặc sản được làm 100% từ gạo và giữ nguyên hình dáng của hạt gạo. Du khách đến Ninh Bình thưởng thức...
Canh chua cá, canh chua ngọt, lẩu cá linh bông điên điển là những đại diện của Việt Nam vinh dự có mặt trong top 57 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới do Taste Atlas công bố.
Quán miến lươn duy nhất ở Hà Nội được Michelin trao giải Bib Gourmand (quán ăn ngon, giá phải chăng) năm 2024, đã có hơn 40 năm tuổi, nằm trên phố Hàng Điếu.
Mỗi kg trà cần tới hơn 1.000 bông sen ngậm cười, được hái từ sáng sớm và ướp cầu kỳ nên trà sen có giá lên tới hàng chục triệu đồng.
Lẩu bò nhúng mắm ruốc là món ăn trứ danh mà các du khách không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Bình Dương.
Nếu bạn đã quá quen với các món bánh đa trộn, miến ngan trộn, ngay tại Hà Nội, bạn cũng có thể “đổi gió” bằng menu hương vị miền Trung - Nam Bộ vô cùng đặc sắc dưới đây!
7 nhà hàng được nhận một sao Michelin ở ba miền Việt Nam sở hữu những sắc màu riêng, thể hiện nguồn năng lượng dồi dào, đam mê và sáng tạo không ngừng, theo Michelin.
TP.HCM tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến ẩm thực hấp dẫn trên bản đồ du lịch quốc tế với 8 nhà hàng mới được MICHELIN Guide vinh danh Bib Gourmand trong lần công bố thứ 2.
Canh chua cá, cơm hến, chả cá Lã Vọng, mực khô, miến xào cua, bún sứa... là những đại diện của Việt Nam có tên trong danh sách "Những món ăn từ hải sản ngon nhất Đông Nam Á", theo...
Ẩm thực Hồ Tây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Dù là sáng - trưa - chiều - tối hay đêm, chiếc bụng đói của bạn cũng no nê sau 1 vòng lượn quanh bờ hồ.
Không chỉ nổi tiếng với phong cảnh non nước hữu tình mà mảnh đất miền Trung yêu dấu còn thu hút du khách bởi nền ẩm thực phong phú. Dọc theo con đường di sản từ Huế, Đà Nẵng đến Hội An, bạn...
TP HCM đứng thứ 4 trong top 20 thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới do tạp chí du lịch Anh bình chọn và món nhất định phải thử là phở.
Cùng trải nghiệm ẩm thực Hà Nội với những món ăn ngon - bổ - rẻ, chỉ trong vòng 24h lượn phố cổ.
Cá nục cuốn bánh tráng, rau muống là một trong những món ăn đặc sản ngon, gây thương nhớ cho biết bao du khách khi đặt chân đến thành phố biển Đà Nẵng.
Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự tay làm món bún cá miền Tây sông nước, đậm đà, thơm nức tuyệt ngon.
Giữa lòng Sài Gòn có một quán cơm tấm đặc biệt, thực khách phải chạy ngang qua “nghía” tìm bà chủ dễ thương để xem có về chưa rồi mới ghé vô ăn. Mùa mưa, chủ quán bỗng dưng “mất tích”... để...
“Không bán bia, không bán chiều tối và không bán vào thứ Sáu” là tiêu chí “3 không” của quán ốc Út Điệu tại số 186/C6 đường Bình Thới, quận 11 (TP. HCM). Chạy đến cùng trời cuối đất của con...
Sau những trào lưu “nhất thời” đó, món ăn nào sẽ “ở lại”, có chỗ đứng vững chắc trong lòng các tín đồ ẩm thực Việt?
Các con hẻm Sài Gòn luôn "chứa đựng" những điều thú vị và ẩm thực tại con hẻm Lý Tự Trọng là một địa điểm được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích.
Tại lễ ra mắt Michelin Hà Nội & TP.HCM được tổ chức ở Hà Nội, 4 nhà hàng Việt Nam được vinh dự trao 1 sao Michelin gồm: nhà hàng Anăn Saigon ở TP. HCM; Gia, Hibana by Koki và Tầm Vị - 3 nhà...
Tại một phiên chợ quê, những món ăn được bán với giá chỉ từ 3.000 đồng nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí “ngon bổ rẻ”. Người dân quê bán buôn bên cạnh lời lãi còn là cái tình, chỉ hơn 30.000 đồng...
Ông nội rất “chịu khó” cho các cháu trải nghiệm cuộc sống nông thôn.