Đi chợ gặp "nhân sâm mùa đông" mua ngay về hấp thịt được món trông vừa sang lại bổ

Lam Anh - Ngày 24/01/2022 06:10 AM (GMT+7)

Đây sẽ là món ăn không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt, khiến bạn phải bất ngờ khi thưởng thức.

Củ cải đặc biệt củ cải trắng được mọi người biết đến với biệt danh: Nhân sâm mùa đông vì nó chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cơ thể.

Nguyên liệu:

1 củ cải trắng to, 200g thịt lợn, gừng, hành lá, ớt tươi, hạt tiêu, rượu nấu ăn, dầu hào, xì dầu, đường, tinh bột ngô, muối.

Đi chợ gặp amp;#34;nhân sâm mùa đôngamp;#34; mua ngay về hấp thịt được món trông vừa sang lại bổ - 1

Cách làm:

Thịt lợn sau khi làm sạch, thái miếng nhỏ. Củ cải trắng gọt vỏ rửa sạch, cắt lát mỏng, gừng cắt sợi, ớt cay cắt khoanh, hành lá cắt khúc. Lưu ý củ cải tốt nhất nên thái mỏng hơn và không quá dày, nếu không trông sẽ không đẹp.

Đi chợ gặp amp;#34;nhân sâm mùa đôngamp;#34; mua ngay về hấp thịt được món trông vừa sang lại bổ - 2

Sau đó cho thịt và gừng đã băm nhỏ vào máy xay thịt, xay nhỏ. Bạn có thể dùng dao băm nhỏ sẽ ngon hơn.

Đi chợ gặp amp;#34;nhân sâm mùa đôngamp;#34; mua ngay về hấp thịt được món trông vừa sang lại bổ - 3

Sau khi nhân thịt xong, cho hành lá cắt nhỏ, một thìa cà phê rượu nấu ăn, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa canh bột bắp, xíu tiêu, muối vừa ăn vào. Dùng đũa đảo đều theo một chiều và ướp trong khoảng 10 phút.

Đi chợ gặp amp;#34;nhân sâm mùa đôngamp;#34; mua ngay về hấp thịt được món trông vừa sang lại bổ - 4

Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho củ cải trắng đã cắt vào nước và chần trong 1 phút. Khi các lát củ cải trắng trở nên mềm và trong suốt, lấy để ra đĩa.

Đi chợ gặp amp;#34;nhân sâm mùa đôngamp;#34; mua ngay về hấp thịt được món trông vừa sang lại bổ - 5

Lấy một lát củ cải trắng ra, cho nhân thịt vào, làm tương tự với các miếng củ cải còn lại.

Đi chợ gặp amp;#34;nhân sâm mùa đôngamp;#34; mua ngay về hấp thịt được món trông vừa sang lại bổ - 6

Xếp các miếng củ cải nhân thịt lần lượt xung quanh đĩa. Ở giữa đĩa cũng đặt một lát củ cải trắng cho nhân thịt tạo thành một bông hoa. Chi tiết các bạn có thể xem trạng thái tại hình bên dưới.

Đi chợ gặp amp;#34;nhân sâm mùa đôngamp;#34; mua ngay về hấp thịt được món trông vừa sang lại bổ - 7

Cho đĩa củ cải vào nồi nước sôi hấp trong 10 phút là chín. 

Sau 10 phút, lấy đĩa củ cải ra, gạn lấy phần nước hấp trong đĩa củ cải ra để làm nước sốt.

Đi chợ gặp amp;#34;nhân sâm mùa đôngamp;#34; mua ngay về hấp thịt được món trông vừa sang lại bổ - 8

Cho nước củ cải vào nồi cùng với xíu nước tương, tinh bột, 1 thìa nước, cho vào nồi đun cho đến khi sệt lại. Rưới sốt là đĩa củ cải, trang trí vài lát ớt lên là xong!

Đi chợ gặp amp;#34;nhân sâm mùa đôngamp;#34; mua ngay về hấp thịt được món trông vừa sang lại bổ - 9

Món củ cải hấp thịt kiểu này không chỉ ngon, đẹp mà còn vô cùng bổ dưỡng, ăn rất thơm và ngọt!

Chúc các bạn thành công

Chúc các bạn thành công

Là rau nhưng vitamin C cực cao, đem xào với thịt vừa ngon lại bổ, đẹp da
Món ăn mềm ngon, thơm nức, vừa đơn giản, dễ nấu lại bổ dưỡng, chắc chắn ai cũng thích khi thưởng thức.

Món ngon mỗi ngày

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày