Đỉnh cao tiết kiệm: Cặp đôi chi 21 triệu đãi tiệc cưới 140 khách, nhìn thực đơn cỗ mà choáng

Ngày 20/07/2018 13:54 PM (GMT+7)

Đợi sau khi quan khách đã hoàn thành buổi tiệc, cô dâu chú rể mới thú nhận về nguồn gốc thực phẩm.

Cặp tình nhân Cherie Harris, 36 tuổi và Jaimes Mainwaring, 29 tuổi ở Anh đã được dân mạng phong là “thánh tiết kiệm” khi tổ chức một đám cưới đãi 140 khách chỉ với 21 triệu đồng.

Cách thức để hiện thực hóa kế hoạch “không tưởng” này, đó là bằng việc lên một thực đơn cỗ cưới với nguyên liệu 100% từ thức ăn thừa, những món đang lẽ ra sắp phải bỏ vào… thùng rác.

Đỉnh cao tiết kiệm: Cặp đôi chi 21 triệu đãi tiệc cưới 140 khách, nhìn thực đơn cỗ mà choáng - 1

Sau khi liên hệ với RJFP – một tổ chức từ thiện chống lãng phí thức ăn, Harris và Mainwaring đã thực hiện kế hoạch của mình. Đám cưới được tổ chức vào thứ bảy tuần trước với thực phẩm được thu thập từ các siêu thị, cửa hàng thức ăn nhanh và các tiệm bánh.

RJFP sẽ liên hệ để lấy về những món đồ ăn đáng lẽ ra sẽ phải được vứt bỏ hoặc tiêu hủy vì các quy định liên quan đến sức khỏe và an toàn. Tuy nhiên, RJFP đảm bảo tất cả thực phẩm này vẫn có thể ăn được và an toàn với người tiêu dùng.

Bữa tiệc cưới dù được làm từ thứa ăn thừa nhưng vẫn khá phong phú với rau bina, cari đậu xanh, thịt gà nướng, thịt xông khói, xúc xích và đậu que, pho mát và dưa chua… Thực khách còn có thể lựa chọn ăn mỳ Ý, salad, đồ chay và tráng miệng bằng bánh donut.

Đỉnh cao tiết kiệm: Cặp đôi chi 21 triệu đãi tiệc cưới 140 khách, nhìn thực đơn cỗ mà choáng - 2Đỉnh cao tiết kiệm: Cặp đôi chi 21 triệu đãi tiệc cưới 140 khách, nhìn thực đơn cỗ mà choáng - 3

Đỉnh cao tiết kiệm: Cặp đôi chi 21 triệu đãi tiệc cưới 140 khách, nhìn thực đơn cỗ mà choáng - 4

Harris và Mainwaring đã không tiết lộ bí mật này ngay từ đầu đợi sau khi quan khách đã hoàn thành buổi tiệc, cô dâu chú rể mới thú nhận về nguồn gốc thực phẩm. Rất nhiều người sau đó đã vô cùng kinh ngạc.

Lựa chọn thực đơn với lý do thân thiện môi trường của cặp đôi nhân được rất nhiều ý kiến tranh luận trên mạng xã hội.

Nhiều người khen ngợi ý tưởng này “Thật tuyệt vời”; “Đáng khâm phục” hay “Làm đúng lắm! Sao phải lãng phí tiền bạc vào một đám cưới chỉ vài tiếng là trôi qua”… Tuy nhiên cũng có những ý kiến phản bác.

“Quá liều lĩnh. 140 người khách đó đã có thể đứng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm tập thể”.

“Ý tưởng hay nhưng tôi sẽ thực hiện nó vào một dịp khác, chứ không phải trong ngày cưới của mình”.

Đám cưới quê hoành tráng với mâm cỗ chỉ 2,6 triệu đồng 16 món khiến dân mạng xuýt xoa
Mâm cỗ đầy đặn với đủ thịt bò,gà, tôm, cá đề huề nhưng chi phí bỏ ra lại quá rẻ.
Hà My/ Dailymail (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Văn hóa ẩm thực