Bánh crepe lá dứa nhân cốm là sự kết hợp vô cùng hấp dẫn, tuyệt vời giữa phong cách ẩm thực Á và Âu.
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh crepe
- 325ml sữa
- 50ml nước là nếp xay
- 150gr bột cake; 40g đường; 1g muối; 2 quả trứng
Phần nhân bánh crepe
- 400g cốm ngon
- 50ml nước cốt dừa; 50ml đường si-rô; 20g vừng rang; 100g dừa tươi nạo sợi
Cách làm:
Bước 1: Phần vỏ bánh crepe
- Trộn tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh với nhau trong 1 cái bát, sau đó đổ qua rây, rây sạch.
- Bật bếp, làm nóng chảo, quét 1 lớp bơ mỏng sau đó đổ 1 muôi lớn hỗn hợp bột láng đều mặt chảo cho mỏng, cho nhiệt vừa phải để bột không bị cháy.
- Làm chín 2 mặt (không rán già mặt) rồi cho bánh ra. Cứ làm như vậy cho đến khi hết bột.
Bước 2: Phần nhân
- Cốm rửa sạch qua nước, sau đó cho lên nồi hấp sơ qua, không để nước sôi quá dễ làm cốm bị bết lại. Vừa hấp vừa đảo lên cho đều. Khi cốm mềm ra là được.
- Cho cốm ra một bát lớn rồi trộn nước đường si-rô, nước cốt dừa vào trộn đều. Tiếp đến là dừa sợi và vừng rang.
- Trải vỏ bánh crepe ra 1 cái đĩa to sau đó rải cốm vào giữa, cuộn lại giống như gói nem. Cắt 2 đầu thừa đi, sau đó cắt làm đôi bày vào đĩa.
- Vậy là ta đã có một món tráng miệng tuyệt vời. Bạn có thể ăn kèm với các loại sốt hoa quả, chocolate mà bạn muốn nhé.
Chúc thành công và ngon miệng với cách làm bánh crepe lá dứa nhân cốm!