Đổi bữa với thịt xiên áp chảo

Thịt xiên áp chảo thơm lừng vị riềng, ngũ vị hương sẽ là món ăn mặn hấp dẫn cho bữa cơm.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300g
- Riềng: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành: 1 củ
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Hạt tiêu
- Mật ong: 1 thìa
- Dầu hào: 2 thìa
- Đường: ½ thìa
- Mắm ngon: 1 thìa
- Tăm xiên

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo. Thái miếng mỏng vừa ăn cho vào âu sạch.

Bước 2: Riềng rửa sạch, gọt vỏ thái mỏng. Hành, tỏi bóc vỏ.

Bước 3: Cho riềng vào máy xay nhuyễn.

Bước 4: Ướp thịt với 1 gói ngũ vị, sau đó đổ dầu hào vào.

doi bua voi thit xien ap chao - 5

Bước 5: Thêm 1 thìa mật ong, 1 ít hạt tiêu, đường, mắm ngon.

Bước 6: Cuối cùng cho hỗn hợp riềng, tỏi xay nhỏ vào.

Bước 7: Trộn đều hỗn hợp thịt đợi khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 8: Dùng tăm nhọn xiên từng miếng thịt vào. Trước khi xiên thịt nên ngâm tăm nhọn vào nước để tăm không bị cháy.

Bước 9: Đặt chảo lên bếp đợi khô, cho xiên thịt vào đun với lửa vừa cho tới khi thịt xem xém và chín.

Bước 10: Xếp từng xiên thịt lên đĩa dùng nóng.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thịt xiên áp chảo lạ miệng cho cả gia đình!

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn

tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé!

Theo Hương Quý (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày