Đổi bữa với thịt xiên áp chảo

Ngày 30/05/2015 00:06 AM (GMT+7)

Thịt xiên áp chảo thơm lừng vị riềng, ngũ vị hương sẽ là món ăn mặn hấp dẫn cho bữa cơm.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300g
- Riềng: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành: 1 củ
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Hạt tiêu
- Mật ong: 1 thìa
- Dầu hào: 2 thìa
- Đường: ½ thìa
- Mắm ngon: 1 thìa
- Tăm xiên

Đổi bữa với thịt xiên áp chảo - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo. Thái miếng mỏng vừa ăn cho vào âu sạch.

Đổi bữa với thịt xiên áp chảo - 2

Bước 2: Riềng rửa sạch, gọt vỏ thái mỏng. Hành, tỏi bóc vỏ.

Đổi bữa với thịt xiên áp chảo - 3

Bước 3: Cho riềng vào máy xay nhuyễn.

Đổi bữa với thịt xiên áp chảo - 4

Bước 4: Ướp thịt với 1 gói ngũ vị, sau đó đổ dầu hào vào.

Đổi bữa với thịt xiên áp chảo - 5

Đổi bữa với thịt xiên áp chảo - 6

Bước 5: Thêm 1 thìa mật ong, 1 ít hạt tiêu, đường, mắm ngon.

Đổi bữa với thịt xiên áp chảo - 7

Bước 6: Cuối cùng cho hỗn hợp riềng, tỏi xay nhỏ vào.

Đổi bữa với thịt xiên áp chảo - 8

Bước 7: Trộn đều hỗn hợp thịt đợi khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Đổi bữa với thịt xiên áp chảo - 9

Bước 8: Dùng tăm nhọn xiên từng miếng thịt vào. Trước khi xiên thịt nên ngâm tăm nhọn vào nước để tăm không bị cháy.

Đổi bữa với thịt xiên áp chảo - 10

Bước 9: Đặt chảo lên bếp đợi khô, cho xiên thịt vào đun với lửa vừa cho tới khi thịt xem xém và chín.

Đổi bữa với thịt xiên áp chảo - 11

Bước 10: Xếp từng xiên thịt lên đĩa dùng nóng.

Đổi bữa với thịt xiên áp chảo - 12

Đổi bữa với thịt xiên áp chảo - 13

Đổi bữa với thịt xiên áp chảo - 14

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thịt xiên áp chảo lạ miệng cho cả gia đình!

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn

tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày