Đùi gà nướng tiêu đen dễ làm lại hấp dẫn

Ngày 11/08/2017 15:00 PM (GMT+7)

Đùi gà nướng tiêu rất dễ làm, không mất thời gian và phù hợp để thưởng thức trong bữa cơm gia đình.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 3-4 cái tỏi gà
- 1 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- 1 chút bột nêm
- 1 chút muối
- 1 thìa tiêu đen
- 1 thìa dầu ăn

Đùi gà nướng tiêu đen dễ làm lại hấp dẫn - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MÓN ĐÙI GÀ NƯỚNG TIÊU

Bước 1: Tỏi gà rửa sơ qua sau đó cho 1 chút muối, 1 chút giấm vào bóp cùng sau đó rửa lại cho sạch sẽ, thấm cho khô nước. Hành khô, tỏi băm nhỏ.

Đùi gà nướng tiêu đen dễ làm lại hấp dẫn - 2

Bước 2: Cho tỏi gà vào tô sau đó nêm chút muối, bột nêm, tiêu đen, hành tỏi băm và đeo bao tay xoa bóp đều cho ngấm gia vị, ướp ít nhất 30 phút hoặc bọc kín và để ngăn mát qua đêm cho thịt ngấm gia vị sẽ ngon hơn nhé.

Đùi gà nướng tiêu đen dễ làm lại hấp dẫn - 3

Bước 3: Bật sẵn lò nướng 200 độ C sau đó cho 1 thìa dầu ăn vào tô thịt và trộn đều, như vậy khi nướng thịt sẽ không bị khô, xếp tỏi gà lên giá sắt, phía dưới đặt khay nướng để hứng nước thịt chảy ra trong quá trình nướng.

Đùi gà nướng tiêu đen dễ làm lại hấp dẫn - 4

Bước 4: Cứ 10 phút bạn lấy tỏi gà ra và lật mặt dưới để nướng tiếp, nướng cho tới khi thịt chín và xém vàng là được, bạn có thể lấy tăm cắm vào giữa tỏi gà để thử xem thịt chín chưa nhé, rút tăm ra không thấy nước màu hồng tiết ra là thịt đã chín.

Đùi gà nướng tiêu đen dễ làm lại hấp dẫn - 5

Khi tỏi gà đã chín thì lấy ra bày lên đĩa và thưởng thức ngay lúc còn nóng sẽ ngon hơn nhé.

Đùi gà nướng tiêu đen dễ làm lại hấp dẫn - 6

Đùi gà nướng tiêu đen dễ làm lại hấp dẫn - 7

Đùi gà nướng tiêu đen dễ làm lại hấp dẫn - 8

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm đùi gà nướng tiêu thơm lừng hấp dẫn này nhé!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày