Chỉ một chút biến tấu là bạn đã có món ăn vừa ngon lại thanh mát từ súp lơ xanh rồi.
Nguyên liệu:
- 1/2 cây súp lơ xanh, 250gr tôm, 0,5gr gia vị, 10gr dầu ăn, 0,2gr muối, 0,5gr đường, 1 thìa canh xì dầu, 2 củ tỏi to, 1 thìa canh dầu hào.
Chế biến:
Bước 1: Sơ chế tỏi
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, lau khô nước, băm hoặc cho vào máy nghiền nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị tôm
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, lấy phần nõn.
Bước 3: Chiên tôm
- Bỏ tôm vào chảo chiên đến khi tôm chín, chuyển sang màu trắng hồng.
Bước 4: Luộc súp lơ
- Trong nồi/chảo, đổ nước cùng muối và 1 thìa dầu ăn. Cho súp lơ vào luộc đến khi nước sôi thì vớt ra, để ráo nước.
Trình bày súp lơ và tôm lên đĩa.
Bước 5: Làm sốt tỏi
Cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng 50% và đổ tỏi vào phi cho đến khi tỏi hết hăng và chuyển dần sang màu vàng. Thêm xì dầu, dầu hào, hạt nêm và đường sao cho vừa miệng. Thêm 1 thìa nước (có thể sử dụng chính phần nước vừa luộc súp lơ) vào chảo, đun sôi và tắt bếp.
Rưới phần sốt tỏi lên tôm, trang trí cùng hành lá.
Tôm và súp lơ đều chứa nhiều dinh dưỡng nhưng đều là những nguồn nguyên liệu thích hợp dành cho người đang theo chế độ ăn lành mạnh hoặc giảm béo, thêm một chút sốt tỏi giúp món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn hơn. Chúc bạn thành công với món ăn này.