Dụng cụ gọt dứa đắt hàng mùa nắng nóng

Ngày 14/05/2015 10:53 AM (GMT+7)

Dụng cụ gọt dứa hoặc lấy mắt dứa sẽ giúp bạn không còn e ngại khi ăn loại quả này.

Dứa là loại quả thơm ngon, hấp dẫn trong mùa hè. Dứa có thể ăn trực tiếp, làm mứt, sinh tố, làm bánh hay nước ép, kem... Mỗi món được làm từ dứa với vị ngọt ngào đem lại cảm giác thích thú cho người thưởng thức. Tuy nhiên, việc gọt dứa luôn là việc mà hầu như bà nội trợ nào cũng không có hứng thú. Khâu cắt mắt dứa rất tỉ mỉ làm mất thời gian. Chính vì thế, nhiều chị em phải nhờ người bán hàng gọt hộ.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường cũng bán khá nhiều các dụng cụ hỗ trợ gọt dứa nhanh gọn, tiện lợi, sạch sẽ. Cũng có những dụng cụ giúp quả dứa đẹp hơn, tiết kiệm được nhiều thịt dứa.

Dụng cụ gọt dứa trong 30 giây

Chỉ trong thời gian ngắn, dụng cụ này giúp bạn loại bỏ hoàn toàn công đoạn tỉ mẩn như phải bỏ từng mắt dứa phiền toái. Rất đơn giản, chỉ cần cắt bỏ phần đầu quả, đặt dụng cụ vào và sử dụng xoay vòng là đã có ngay phần thịt dứa theo hình xoắn ốc đẹp mắt rồi.

Ưu điểm lớn nhất của dụng cụ này là vừa loại bỏ luôn được phần lõi dứa và không phải cắt mắt dứa. Tuy nhiên nó lại có nhược điểm là mất hơi nhiều thịt dứa.

Dụng cụ gọt dứa đắt hàng mùa nắng nóng - 1

Dụng cụ gọt dứa đắt hàng mùa nắng nóng - 2

Dụng cụ gọt dứa đắt hàng mùa nắng nóng - 3

Dụng cụ gọt dứa đắt hàng mùa nắng nóng - 4

Nhíp lấy mắt dứa

Đây là loại dụng cụ nhìn như gần giống như cái nhíp. Sau khi gọt bỏ phần vỏ dứa, bạn dùng đầu nhọn của nhíp ấn vào rồi gắp mắt dứa ra.

Loại dụng cụ này có ưu điểm là không tốn thịt dứa. Tuy nhiên, những ai sử dụng lần đầu sẽ chưa quen khiến dứa chảy nước và bị nát. Ít nhất sau khi thử gọt 4 quả mới có thể thành thạo.

Thìa lấy mắt dứa

Đây là dụng cụ ít được biết đến nhưng cũng được một số nơi sử dụng. Nhìn thoáng qua, dụng cụ này hơi giống một cái kéo. Nó hai tay cầm như kéo, tuy nhiên một phần đầu lại giống thìa múc kem và một đầu hình đường tròn. Khi sử dụng, bạn đâm phần muỗng vào thịt quả dứa rồi dùng động tác như cắt kéo, phần đường tròn sẽ cắt vào thịt dứa, phần mắt dứa sẽ được đẩy ra.

Ưu điểm của dụng cụ này là rất dễ lấy mắt tuy nhiên nếu phải gọt nhiều quả dứa sẽ khá mỏi tay.

Dụng cụ gọt mắt dứa đơn giản

Dụng cụ này nhìn rất đơn giản, bạn chỉ việc đâm đầu nhọn vào trước mắt dứa rồi đẩy về phía trước theo hàng mắt dứa. Mắt dứa sẽ lên hết. Phần lớn, dụng cụ này thuộc hàng tự chế.

Ưu điểm của dụng cụ này rất dễ lấy mắt dứa và lấy nhanh hơn là dùng dao tuy nhiên cũng khá tốn thịt dứa.

Máy gọt dứa

Loại máy này cũng khá tiện lợi. Về cơ bản, khi gọt dứa, máy gọt gần giống như dụng cụ gọt dứa đã giới thiệu ở phần đầu nhưng do cồng kềnh nên có lẽ người ta thường sử dụng trong công nghiệp nhiều hơn.

Máy gọt dứa

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn

tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé!

Theo T.H (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp