Đuôi heo hầm rau củ thơm ngon bổ dưỡng

Ngày 11/12/2017 08:30 AM (GMT+7)

Đuôi heo hầm rau củ nóng hổi, thơm ngon, ăn mềm ngọt rất hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr đuôi heo
- 1/2 củ cà rốt
- 1 miếng bí đỏ
- 1 đoạn củ sen
- 1 củ khoai tây
- ½ cái súp lơ
- Hành, tỏi khô
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, tiêu.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH ĐUÔI HEO NẤU RAU CỦ

Bước 1: Cà rốt, củ sen, khoai tây, bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, củ sen cắt miếng mỏng. Ngâm củ sen với chút nước chanh để củ sen không bị thâm, cà rốt, bí đỏ cắt tỉa hình cho đẹp, khoai tây cắt miếng vừa ăn, hoa lơ thái miếng cỡ vừa, hành, rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Đuôi heo rửa sạch bằng muối hạt, chặt miếng vừa ăn.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn cho đuôi heo vào xào sơ sau đó cho vào nồi áp suất, chế thêm 1 bát tô nước rồi đậy vung hầm mềm.

Bước 4: Hầm đuôi heo khoảng 15-20 phút sau đó mở nắp vung thêm ½ bát nước như vậy nước xương sẽ trong.

Bước 5: Cho phần nước xương heo ra nồi nhỏ, nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm sao cho vừa miệng. Sau đó cho lần lượt các loại rau củ vào đun, tùy theo từng loại nào nào lâu chín cho vào trước đun đến khi các loại rau củ chín là được.

Tắt bếp cho ít hành mùi thái nhỏ, nêm nếm thêm gia vị nếu muốn. Cho đuôi heo hầm rau củ ra bát rồi ăn nóng cùng cơm.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách nấu đuôi heo hầm rau củ!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ