Lưỡi heo hầm tiêu cay cay, giòn sần sật

Cuối tuần thưởng thức món lưỡi heo hầm tiêu vừa ngon, giòn giòn lại có chút cay của tiêu xanh thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg lưỡi heo
- 50g tiêu tươi; 50g sả tươi
- 2 trái ớt sừng xanh
- 2 trái dừa
- 2 củ cà rốt; 1 củ cải trắng; 1 củ hành tây; 1 củ tỏi
- 1 muỗng cafe tiêu hột đập dập
- 2 viên đường phèn
- 2 muỗng canh bột nêm
- 2 muỗng canh nước mắm ngon
- 2 muỗng dầu hào
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng cafe muối

PHẦN 2: CÁCH LÀM LƯỠI HEO HẦM TIÊU

Bước 1: Lưỡi heo rửa sạch với giấm và muối. Luộc sơ với nước sôi xong cạo rửa sạch để ráo. Cắt lưỡi heo vừa miếng vừa ăn.

Bước 2: Cà rốt, củ cải trắng, hành tây, ớt rửa sạch cắt nhỏ; sả rửa sạch, một nửa đem xắt khoanh, một nửa cắt khúc.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, xào thơm hành, sả, tiêu, tỏi xong cho lưỡi heo vào xào săn, rồi thêm 1/2 chỗ gia vị phía trên vào.

Bước 4: Xào vài phút cho thấm gia vị. Cho nước dừa vào ngập lưỡi heo.

Bước 5: Lúc đầu, đun lửa lớn vài phút vớt bọt cho sạch sau đó giảm lửa nhỏ, đun riu riu. Kế đến thêm cà rốt, củ cải trắng, ớt sừng, hầm thêm cho đến khi tất cả chín đều và gần cạn nước, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.

Múc lưỡi heo hầm tiêu ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm lưỡi heo hầm tiêu nhé!

Theo Dung Đặng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần