Đuôi lợn không chỉ để nấu canh, đem kho tàu được món ngon khiến cơm nhiều cũng hết

Lam Anh - Ngày 19/02/2021 06:00 AM (GMT+7)

Đuôi lợn kho tàu không những mềm ngon, thơm nức, béo ngậy mà còn rất trôi cơm.

Đuôi lợn không chỉ để nấu canh, đem kho tàu được món ngon khiến cơm nhiều cũng hết - 1

Nguyên liệu:

- 1 cái đuôi lợn đã được sơ chế, 2 lá nguyệt quế, 1 mảnh quế, 1 quả thảo quả, 1cánh hoa hồi, 15 gam đường phèn, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa cà phê muối, 2 lát gừng

Đuôi lợn không chỉ để nấu canh, đem kho tàu được món ngon khiến cơm nhiều cũng hết - 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế đuôi lợn

- Chặt đuôi lợn thành từng khúc. Cho nước sạch vào nồi rồi cho phần đuôi lợn vào, đun trên lửa lớn cho đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa, để trong 2 phút rồi vớt đuôi lợn ra. Rửa sạch lại với nước ấm.

- Lưu ý, nếu đuôi lợn có lông thì sau khi chần xong nên dùng dao lam cạo sạch. Cạo lúc này chân lông của đuôi nở ra, dễ cạo.

Đuôi lợn không chỉ để nấu canh, đem kho tàu được món ngon khiến cơm nhiều cũng hết - 3

Bước 2: Thắng đường

- Cho một ít dầu ăn vào nổi, thêm đường phèn rồi bật bếp, đun lửa vừa. Đun cho đến khi đường tan và có màu nâu nhạt nhưng chưa sôi.

Đuôi lợn không chỉ để nấu canh, đem kho tàu được món ngon khiến cơm nhiều cũng hết - 4

Bước 3: Đảo đuôi lợn

- Khi đường có màu sẫm hơn, xuất hiện các bong bóng nhỏ thì cho ngay đuôi lợn vào đảo liên tục cho đuôi lợn được bọc đều bởi đường.

Đuôi lợn không chỉ để nấu canh, đem kho tàu được món ngon khiến cơm nhiều cũng hết - 5

- Tiếp tục cho hoa hồi, thảo quả, đầu trắng hành lá, gừng, lá nguyệt quế, quế vào, đảo vài lần.

Đuôi lợn không chỉ để nấu canh, đem kho tàu được món ngon khiến cơm nhiều cũng hết - 6

Bước 4: Kho đuôi lợn

- Lúc này, cho nước sôi vào, lượng nước xâm xấp với đuôi lợn, thêm nước tương nhạt, hắc xì dầu và muối vừa ăn. Cho nước tương và xì dầu vào giúp món ăn vừa có màu đẹp lại thơm ngon.

Đuôi lợn không chỉ để nấu canh, đem kho tàu được món ngon khiến cơm nhiều cũng hết - 7

- Hạ sang lửa vừa và nhỏ rồi đun liu riu trong vòng 1 giờ. Chú ý khuấy đều tay để tránh nồi bị bén dưới đáy. Om cho đến khi thử dùng đũa chọc vào phần thịt của miếng đuôi lợn thấy có thể xiên qua được, thịt mềm là được.

Đuôi lợn không chỉ để nấu canh, đem kho tàu được món ngon khiến cơm nhiều cũng hết - 8

Lúc này vặn lửa lớn để nước kho sệt lại. Nêm nếm lại cho vừa miệng, tắt bếp.

Đuôi lợn không chỉ để nấu canh, đem kho tàu được món ngon khiến cơm nhiều cũng hết - 9

- Rắc ít hành lá thái nhỏ lên trên. Cho đuôi lợn kho tàu lên đĩa, rưới nước kho lên rồi ăn nóng với cơm. Đuôi lợn kho tàu không những mềm ngon, thơm nức, béo ngậy, đặc biệt trôi cơm. Các bạn hãy thử nhé!

Đuôi lợn không chỉ để nấu canh, đem kho tàu được món ngon khiến cơm nhiều cũng hết - 10

Đuôi lợn không chỉ để nấu canh, đem kho tàu được món ngon khiến cơm nhiều cũng hết - 11

Chúc các bạn thành công!

Kho chân giò lại thêm hạt này, cả nhà đòi ăn ngay khi vừa nhìn thấy
Chắc chắn chút biến tấu này sẽ khiến chân giò kho trở nên hấp dẫn hơn trong bữa cơm gia đình.
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món kho ngon