Làm ba chỉ kho tàu, thêm nước nóng hay lạnh, nhiều người làm sai bảo sao món ăn không ngon

Lam Anh - Ngày 01/11/2020 19:00 PM (GMT+7)

Việc chế thêm nước nóng hay lạnh vào thịt kho tàu cũng quyết định hương vị thơm ngon của nó.

Thịt kho tàu là món ăn hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị có chút đậm đà, thơm ngon, thịt mềm tan trong miệng. Ba chỉ kho tàu ăn với cơm vào mùa đông là vô cùng thích hợp. 

Để làm món thịt kho ngon thì cần phải chú ý một vấn đề rất quan trọng đó là khi kho thì nên cho nước lạnh hay nước nóng vào? Vì một chút bất cẩn có thể làm ảnh hưởng đến mùi vị của thịt, món thịt heo kho tàu làm ra sẽ khô dai và không ngon. Vậy cho nước nào thì đúng? Bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé:

Đầu tiên bạn phải mua được thịt ba chỉ còn bì, chọn phần ba chỉ ngon có mỡ và nạc thì mới ngon. Sau khi mua thịt vì, đem ngâm trong nước sạch để máu thừa bên trong, làm thịt kho cũng ngon mềm hơn.

Làm ba chỉ kho tàu, thêm nước nóng hay lạnh, nhiều người làm sai bảo sao món ăn không ngon - 1

Sau khi ngâm xong, đem thái thịt thành các miếng vuông to. Không nên thái thịt quá nhỏ khi kho sẽ teo nhỏ mất.

Làm ba chỉ kho tàu, thêm nước nóng hay lạnh, nhiều người làm sai bảo sao món ăn không ngon - 2

Bước tiếp theo là chần thịt qua. Cho ba chỉ vào nồi nước lạnh, cho chút rượu nấu ăn, hành lá, gừng thái chỉ vào đun sôi, chần qua khoảng 4-5 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước ấm. Chần thịt bằng nước lạnh ngay từ đầu giúp loại bỏ máu thừa và chất bẩn trong thịt, không nên chần nước thịt bằng nước nóng luôn làm máu đông đặc bên trong, khiến thịt kho bị tanh.

Làm ba chỉ kho tàu, thêm nước nóng hay lạnh, nhiều người làm sai bảo sao món ăn không ngon - 3

Thịt vớt ra, để ráo. Cho một chút dầu vào nồi, cho thịt lợn vào đun trên lửa nhỏ, xào cho đến khi sém vàng các mặt, thịt tứa mỡ thì cho ra. Vẫn trong chảo đó, cho vài viên đường phèn (hoặc thìa đường trắng) vào, vặn lửa nhỏ để đường phèn tan chảy thành màu hổ phách.

Cho thịt vào xào nhanh tay đường bám đều vào miếng thịt, thì thêm nước tương nhạt, nước tương đậm, chút rượu nấu ăn vào, đảo đều.

Làm ba chỉ kho tàu, thêm nước nóng hay lạnh, nhiều người làm sai bảo sao món ăn không ngon - 4

Sau đó là một bước quan trọng khác, là phải thêm nước. Nước ở đây phải được đun nóng, cho ngập thịt. Không nên dùng nước lạnh vì sẽ làm cho bề mặt của bì lợn co lại mạnh, thịt sẽ chuyển sang dạng khô cứng, ăn không ngon.

Làm ba chỉ kho tàu, thêm nước nóng hay lạnh, nhiều người làm sai bảo sao món ăn không ngon - 5

Do đó chúng ta cần nhớ, khi thêm nước vào để kho thịt, cần thêm nước nóng. Sau khi đun lửa lớn, chuyển sang lửa vừa và nhỏ và kho trong 1 giờ, cuối cùng khi nước thịt kho cạn bớt thì bật lửa lớn một chút để nước thịt sệt lại thì tắt bếp. Cho thịt kho tàu ra ăn nóng.

Làm ba chỉ kho tàu, thêm nước nóng hay lạnh, nhiều người làm sai bảo sao món ăn không ngon - 6

Chúc các bạn thành công!

Thịt kho tàu cực ngon với cách nấu đơn giản
Thịt kho tàu ngon nhất có lẽ là thưởng thức vào mùa lạnh. Cách nấu thịt kho tàu đơn giản dễ làm nhưng phải chuẩn vị béo mềm của thịt lợn ba chỉ và...
Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món kho ngon