Kho chân giò lại thêm hạt này, cả nhà đòi ăn ngay khi vừa nhìn thấy

Lam Anh - Ngày 21/01/2021 06:19 AM (GMT+7)

Chắc chắn chút biến tấu này sẽ khiến chân giò kho trở nên hấp dẫn hơn trong bữa cơm gia đình.

Kho chân giò lại thêm hạt này, cả nhà đòi ăn ngay khi vừa nhìn thấy - 1

Chân giò om hay kho... đều là những món ăn quen thuộc. Nhưng bạn hãy thử thêm một chút gia vị khác lạ cùng nguyên liệu như lạc vào để thay đổi hương vị nhé! Chắc chắn chút biến tấu này sẽ khiến chân giò kho trở nên hấp dẫn hơn trong bữa cơm gia đình.

Chuẩn bị:

- 1 cái chân giò lợn, 3 miếng chao, 50g hạt lạc, 2 thìa nước tương nhạt, 1 cánh hoa hồi, gừng thái chỉ, hành lá, 1 đường phèn

Nguyên liệu:

Bước 1: Sơ chế chân giò

- Để món này ngon nên chọn chân trước của lợn vì chân trước di chuyển và hoạt động nhiều hơn chân sau, do đó, thịt mềm, xương cân đối, thơm ngon. Chân sau nhiều mỡ hơn.

- Chân giò mua về đem nhổ sạch lông, có thể thui qua lửa cho sém vàng để món ăn thơm hơn. 

- Chặt chân giò thành từng miếng vừa ăn.

- Cho chân giò vào nồi nước lạnh, đun sôi, hớt hết bọt rồi đổ bỏ nước. Rửa lại chân giò với nước ấm, để ráo và dùng sau.

Kho chân giò lại thêm hạt này, cả nhà đòi ăn ngay khi vừa nhìn thấy - 2

Bước 2: Xào qua

- Đun nóng chảo với dầu nguội, cho hành lá, gừng, tỏi và hoa hồi vào xào cho thơm. Cho chân giò đã ráo nước vào đảo cho đến khi bề mặt hơi vàng.

Kho chân giò lại thêm hạt này, cả nhà đòi ăn ngay khi vừa nhìn thấy - 3

Bước 3: Kho chân giò với lạc

- Cho 3 miếng chao vào hòa với một bát nước nhỏ để tạo thành nước đậu lên men. Đổ nước này vào nồi chân giò lợn và xào đều tay, sao cho từng miếng chân giò ngấm đều nước sốt. Tốt nhất nên dùng chao đỏ để món ăn lên màu đẹp.

Kho chân giò lại thêm hạt này, cả nhà đòi ăn ngay khi vừa nhìn thấy - 4

- Cho lạc đã rửa sạch vào.

Kho chân giò lại thêm hạt này, cả nhà đòi ăn ngay khi vừa nhìn thấy - 5

- Lúc này thêm nước xâm xấp mặt chân giò. Thêm chút nước tương và đường phèn cho vừa miệng rồi om. Vì chao đã mặn nên không cần cho muối. Tuy nhiên nếu thấy nhạt bạn vẫn có thể thêm muối.

Kho chân giò lại thêm hạt này, cả nhà đòi ăn ngay khi vừa nhìn thấy - 6

- Sau khi nước sôi, hạ lửa, đun trong 1 giờ hoặc bạn có thể điều chỉnh thời gian phù hợp, miễn là chân giò mềm ngon, đậm vị, sốt quyện lại là được.

Kho chân giò lại thêm hạt này, cả nhà đòi ăn ngay khi vừa nhìn thấy - 7

Chân giò heo kho lạc có màu đỏ và trong, chứa nhiều collagen, ăn vào không hề bị ngấy, chắc chắn ai cũng sẽ thèm khi lần đầu nhìn thấy!

Kho chân giò lại thêm hạt này, cả nhà đòi ăn ngay khi vừa nhìn thấy - 8

Chúc các bạn thành công!

Trứng xào với lá này chưa đầy mấy phút là xong, vừa ngon lại siêu bổ
Món ăn rẻ tiền, đơn giản nhưng rất ngon miệng, đặc biệt bổ dưỡng.
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen