Thỉnh thoảng thay đổi cách chế biến sẽ giúp món gà ngon và thú vị hơn.
Nguyên liệu:
1 cái đùi gà to, 180g bí bao tử, 120g khoai môn, 2 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, 5g hạt tiêu, một ít muối, 5g đường trắng, 2 nhánh hành lá, 5 lát gừng.
Cách làm:
Gà rửa sạch, nếu không thích da thì bạn có thể bỏ da.
Chặt đùi gà thành các miếng vừa ăn.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Để lại một ít hành lá lại để thái nhỏ. Gừng rửa sạch, thái lát.
Cho gừng và hành lá cắt khúc vào bát đùi gà, thêm nước tương, rượu nấu ăn, muối, đường và tiêu vào trộn đều rồi ướp một lúc.
Bí bao tử rửa sạch, cắt miếng to. Khoai môn cắt miếng.
Xếp khoai môn và bí đỏ dưới đáy bát, đặt thịt gà đã ướp lên trên.
Sau đó, cho vào nồi hấp và hấp khoảng 20 phút là chín.
Sau khi hấp chín, lấy bát ra, bỏ từng lát gừng và hành lá rồi rắc hành lá cắt nhỏ lên trên.
Gà hấp thế này vừa ngon, bí đỏ mềm ngọt, khoai môn bùi bùi rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!