Món thịt gà sốt vỏ cam ngon mềm, phảng phất mùi cam vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng; 5g tiêu trắng; 7.5g muối; 2 ức gà thái miếng vuông vừa ăn; ½ chén bột ngô; ¼ chén bột mì; dầu thực vật để chiên
- 15ml dầu ăn; 10g tỏi; 15g gừng; 2.5g bột ớt dạng mảnh; 15ml rượu vang nấu ăn; 22.5ml xì dầu; 75ml dấm; 22.5ml nước; 55g đường; 15g vỏ cam mài nhỏ; 15g bột ngô hòa với 15ml nước; hành lá thái nhỏ để trang trí
Cách làm:
Bước 1: Đánh đều trứng với hạt tiêu và muối trong một bát trộn. Thêm gà vào, trộn đều để trứng phủ hết xung quanh miếng thịt gà.
Bước 2: Trong một bát khác, trộn tinh bột ngô với bột mì. Sau đó thêm gà vào hỗn hợp bột này. Trộn đều.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, chiên cho thịt gà có màu vàng nâu và chín. Vớt gà ra, để lên giấy thấm dầu, để sang một bên.
Bước 4: Trong một chảo lớn, thêm dầu ăn, tỏi, gừng và bột ớt vào xào thơm. Thêm rượu vang vào, đun vài giây. Sau đó thêm xì dầu, dấm, nước, đường và vỏ cam vào.
Sau đó cho thịt gà đã chiên vào, đảo đều.
Cho nước tinh bột ngô vào, đun đến khi nước sốt sệt lại là được. Rắc ít hành lá thái nhỏ lên để trang trí rồi cho gà sốt vỏ cam ra bát ăn cùng cơm nóng!
Xem video dưới đây để biết thêm cách làm chi tiết:
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà sốt vỏ cam!