Món cơm nắm này bạn có thể làm để mang đi du lịch dịp đầu năm.
Cách làm cơm nắm không khó nhé chị em!
Nguyên liệu:
- 500g gạo dẻo thơm
- 100g lạc
- 50g vừng
- 3 thìa cafe đường
- 1 thìa cafe muối
- Ruốc bông, các loại giò (nếu thích).
Cách làm:
Bước 1: Cơm nấu chín xới đều, cho vào túi nilon. Nhúng khăn ướt rồi vắt ráo, bọc khăn quanh túi cơm, nhồi cơm như nhồi bột bánh mì (dùng gan bàn tay ấn chặt xuống bàn).
Bước 2: Khi cơm kết lại thành một khối mịn dẻo thì ép cơm lại thành một khối hình trụ, cuộn khăn bên ngoài và lăn cho khối cơm mịn chặt.
Bước 3: Khi ăn cắt lát chấm muối vừng.
Ngoài ra có thể kết hợp cơm nắm với nhiều món khác nhau. Mình thích ăn cơm nắm với giò bò.
Hay cũng có thể nén cơm trong khuôn cắt bánh quy hình trái tim, rắc một lớp ruốc bông rồi nén thêm lớp cơm nữa, lấy khuôn ra, rắc muối vừng lên mặt ta được cơm nắm "tình yêu" mặn ngọt đậm đà.
Chúc các bạn thành công với cách làm cơm nắm dẻo, ngon cho gia đình thưởng thức nhé!