Hè nóng, làm chanh leo ngâm đường thơm nức mũi để dành pha nước uống dần

Lam Anh Ngày 31/05/2021 06:51 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã làm xong món chanh leo ngâm đường, mật ong thơm nức, tươi ngon, lúc nào khát là có thể mang ra pha để thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 8 quả chanh leo, 5 quả chanh vàng, lượng mật ong thích hợp, lượng đường phèn thích hợp

Cách làm:

Lấy lượng muối thích hợp chà lên vỏ chanh, sau đó rửa sạch, để ráo nước hoàn toàn hoặc lau khô nước. Không được để quả chanh bị ướt.

Hè nóng, làm chanh leo ngâm đường thơm nức mũi để dành pha nước uống dần - 1

Cắt chanh thành từng lát và cắt lát mỏng.

Hè nóng, làm chanh leo ngâm đường thơm nức mũi để dành pha nước uống dần - 3

Dùng tăm để loại bỏ hạt, vì hạt đắng nên phải loại bỏ hạt.

Hè nóng, làm chanh leo ngâm đường thơm nức mũi để dành pha nước uống dần - 4

Cắt đôi quả chanh leo và lấy phần lõi bên trong. Làm lần lượt cho đến hết.

Hè nóng, làm chanh leo ngâm đường thơm nức mũi để dành pha nước uống dần - 5

Chuẩn bị trước một lọ thủy tinh sạch, đã được tiệt trùng và lau khô, sau đó rải một lớp mật ong dưới đáy, rồi đến một lớp chanh.

Hè nóng, làm chanh leo ngâm đường thơm nức mũi để dành pha nước uống dần - 6

sau đó lại cho thêm một lớp chanh leo, 1 lớp đường lên. 

Hè nóng, làm chanh leo ngâm đường thơm nức mũi để dành pha nước uống dần - 7

Tiếp tục lại đổ một lớp mật ong, một lớp chanh, xếp theo thứ tự lần lượt đến hết. Cuối cùng dùng mật ong để kết thúc các lớp nguyên liệu này. Đóng kín lọ, để bên ngoài 3 ngày sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Hè nóng, làm chanh leo ngâm đường thơm nức mũi để dành pha nước uống dần - 8

Khi uống, dùng thìa sạch múc nước mật ong chanh leo và lát chanh, thêm một lượng nước thích hợp rồi uống. Mỗi ngày một cốc vừa tốt cho sức khỏe lại giúp làn da rám nắng sẽ trắng mịn trở lại.

Hè nóng, làm chanh leo ngâm đường thơm nức mũi để dành pha nước uống dần - 9

Lưu ý:

- Tất cả những thứ sử dụng phải khô ráo, sạch, nếu có nước, nước chanh leo sẽ dễ bị hỏng.

- Phảo bỏ hạt chanh để không bị đắng.

Hè nóng, làm chanh leo ngâm đường thơm nức mũi để dành pha nước uống dần - 10

Hè nóng, làm chanh leo ngâm đường thơm nức mũi để dành pha nước uống dần - 11

Hè nóng, làm chanh leo ngâm đường thơm nức mũi để dành pha nước uống dần - 12

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/he-nong-lam-chanh-leo-ngam-duong-thom-nuc-mui-de-danh...

12 cách làm nước ép trái cây đơn giản, tươi ngon tốt cho sức khỏe
Nước ép trái cây tươi ngon luôn là một thức uống tuyệt vời, tốt cho sức khỏe, nhiều vitamin và khoáng chất. Cách làm nước ép trái cây đơn giản với các...
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đồ uống bạn sẽ thích mê