Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món cá tên cực lạ, món phụ giải ngán rất ngon

Minh Ngọc - Ngày 16/03/2023 16:00 PM (GMT+7)

Bữa cơm rất giản dị nhưng cách chế biến hấp dẫn sẽ khiến cả nhà thích thú.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Cá đội đèn 1 nắng rán: 60.000đ

- Canh su su hầm xương: 30.000đ

- Đỗ xào mề gà: 20.000đ

- Củ cải muối chua: 7.000đ

Tổng: 117.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món cá tên cực lạ, món phụ giải ngán rất ngon - 1

Chuẩn bị: 400g cá đội đèn 1 nắng, dầu ăn.

Chuẩn bị: 400g cá đội đèn 1 nắng, dầu ăn.

Cá đội đèn 1 nắng đem rửa qua với nước cho sạch sau đó dùng khăn giấy thấm khô. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già rồi cho cá vào rán. Hạ nhỏ lửa rán cho đến khi cá chín thì tăng lửa lớn để cá vàng giòn 2 mặt. Cho cá ra đĩa ăn nóng và chấm cùng nước mắm pha tỏi ớt.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món cá tên cực lạ, món phụ giải ngán rất ngon - 3

Chuẩn bị: 400g quả su su, 200g xương cục, hành lá, muối vừa ăn, hành khô.

Chuẩn bị: 400g quả su su, 200g xương cục, hành lá, muối vừa ăn, hành khô.

Xương cục rửa sạch, cho vào nồi nước luộc sôi 2 phút, rồi vớt xương ra rửa lại với nước ấm cho sạch. Cho xương lại vào nồi, thêm nước rồi ninh mềm cùng 1 củ hành khô đập dập. Sau đó thả su su đã gọt vỏ thái miếng vừa ăn vào. Nêm muối hoặc hạt nêm vừa miệng. Su su vừa chín tới thì rắc hành lá thái nhỏ. Múc canh ra bát.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món cá tên cực lạ, món phụ giải ngán rất ngon - 5

Chuẩn bị: 400g đỗ cô ve, 1 bộ lòng mề gà, dầu ăn, muối, hành khô.

Chuẩn bị: 400g đỗ cô ve, 1 bộ lòng mề gà, dầu ăn, muối, hành khô.

- Lòng mề gà làm sạch, bóp với muối rồi rửa lại nhiều lần cho sạch. Thái miếng vừa ăn. Đỗ tước sạch xơ già, rửa sạch rồi thái chéo. Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tím khô băm nhỏ, cho lòng mề vào xào gần chín, nêm chút muối, đảo đều thì cho ra bát.

- Vẫn trong chảo đó, đun nóng thêm chút dầu ăn, cho đỗ vào xào. Lúc này thêm chút muối vào đỗ, đảo đều. Khi đỗ gần chín thì cho lòng mề vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Nguyên liệu chín thì cho ra đĩa.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều có món cá tên cực lạ, món phụ giải ngán rất ngon - 7

Nguyên liệu: Củ cải đường, tỏi, ớt sừng, đường, giấm, muối

Nguyên liệu: Củ cải đường, tỏi, ớt sừng, đường, giấm, muối

- Củ cải gọt bỏ vỏ thái miếng mỏng tầm 2mm, có thể tỉa hoa cho đẹp. Ớt sừng thái chỉ. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Cho 3 thìa café  muối vào củ cải, xóc đều vài phút cho tiết bớt chất hăng. Vớt ra xả sạch lại bằng nước lạnh, vắt sơ cho ráo nước.

- Pha hỗn hợp dấm muối đường theo tỉ lệ: 2 dấm: 2 nước lọc: 1 đường: 1 muối (Có thể nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình) cho lên bếp đun sôi sau đó để nguội hẳn. Cho tỏi và ớt vào trộn đều. Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, lau thật khô, xếp củ cải vào, đổ hỗn hợp trên vào, dùng đĩa sứ hoặc vật nặng đề lên cho củ cải nén xuống. Sau 1-2 ngày là có thể ăn được.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực đơn cơm tối