Hôm nay nấu gì: Bữa chiều giản dị toàn món không mới nhưng cực ngon, món phụ giàu canxi mà giá rẻ

Minh Ngọc - Ngày 28/06/2023 15:50 PM (GMT+7)

Một bữa ăn không quá cầu kỳ, thơm ngon, ít ngán ngấy như thế này chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Ba chỉ quay bì giòn: 52.000đ

- Canh rau ngót mướp thịt băm: 20.000đ

- Dưa chuột trộn: 8.000đ

- Trứng xào bí ngòi: 15.000đ

Tổng 95.000đ

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều giản dị toàn món không mới nhưng cực ngon, món phụ giàu canxi mà giá rẻ - 1

Nguyên liệu: - 1 tảng ba chỉ 400g (phần nào mỡ quá có thể cắt đi rồi tận dụng mang kho cá) - 1 bát muối hạt to

Nguyên liệu: - 1 tảng ba chỉ 400g (phần nào mỡ quá có thể cắt đi rồi tận dụng mang kho cá) - 1 bát muối hạt to

- Đun sôi 1 chảo nước, nhúng phần bì xuống để phần bì chín tái. Sau đó dùng giấy ăn lau khô phần bì lợn. Dùng máy sấy tóc sấy khô khắp phần bì 5 phút. Lấy dao sắc khứa sọc ngang và dọc lên miếng bì. Tiếp theo dùng giấy bạc bọc kín miếng thịt, chỉ để hở bì và lưu ý phần giấy bạc cao hơn bì chút nhé để lát giữ muối.

- Cho tảng thịt bỏ vào nồi chiên không dầu. Rắc muối hạt che kín miếng bì. Các bạn không cần lo miếng thịt mặn. Muối trong công thức này giúp bì khô, nổ bì khiến bì giòn.

- Bật nồi chiên không dầu 200 độ C trong 20 phút. Sau 20 phút thì muối đã khô hết và đóng thành tảng, bỏ hết phần muối này đi. Lưu ý phải gạt sạch hết muối. Bì lúc này khô cong.

- Bỏ hết cả giấy bạc cũ đi, cuốn giấy bạc mới quanh miếng thịt và cả bên dưới miếng thịt, vẫn để hở phần bì. Đóng nồi chiên không dầu lại, bật 200 độ C 40 phút (nồi trong bài viết công suất 1700w, nồi nhà ai công suất cao thì giảm nhiệt phù hợp). Lưu ý: Lần chiên thứ 2 không mở nồi ra trong quá trình chiên.

- Hết thời gian, bì nổ rất đẹp mắt. Phần thịt mềm ngọt thơm vị thịt, phần bì giòn tan.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều giản dị toàn món không mới nhưng cực ngon, món phụ giàu canxi mà giá rẻ - 3

Chuẩn bị: 1 bó rau ngót nhỏ, 1 quả mướp, 50g thịt băm, bột canh.

Chuẩn bị: 1 bó rau ngót nhỏ, 1 quả mướp, 50g thịt băm, bột canh. 

Cách nấu: Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, khi nào nước gần sôi thì thả thịt băm vào khuất thật đều để thịt băm không bị vón cục. Nước sôi hớt bọt, đun lửa vừa khoảng 2 phút sau đó cho rau ngót đã rửa sạch vào, nấu khoảng 2 phút thì cho mướp đã thái miếng vào, nêm bột canh vừa ăn, nấu thêm 2 phút nưã là được.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều giản dị toàn món không mới nhưng cực ngon, món phụ giàu canxi mà giá rẻ - 5

Chuẩn bị: 4 quả dưa chuột, chanh, đường, tỏi, ớt, bột canh vừa đủ

Chuẩn bị: 4 quả dưa chuột, chanh, đường, tỏi, ớt, bột canh vừa đủ

Dưa chuột đem rửa với nước rồi ngâm trong nước muối loãng 15 phút. Vớt dưa chuột ra, rửa sạch lại, cắt bỏ hai đầu, bổ đôi, thái lát mỏng. Trộn dưa chuột với bột canh, đường, chanh, tỏi, ớt vừa đủ. Để 30 phút là ngấm có thể ăn được ngay.

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều giản dị toàn món không mới nhưng cực ngon, món phụ giàu canxi mà giá rẻ - 7

Nguyên liệu: - 1-2 quả bí ngòi, 3 quả trứng gà, 3 tép tỏi, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa muối, 2 thìa dầu hào, 2 thìa giấm gạo, 1 nhánh hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Nguyên liệu: - 1-2 quả bí ngòi, 3 quả trứng gà, 3 tép tỏi, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa muối, 2 thìa dầu hào, 2 thìa giấm gạo, 1 nhánh hành lá rửa sạch thái nhỏ.

- Bí ngòi rửa sạch, gọt vỏ, bổ đôi rồi thái miếng mỏng. Trứng đập ra bát, đánh đều cho tan. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng sau đó cho trứng vào, chiên cho đến khi trứng đông lại thì dùng đũa đảo nhẹ, cho ra đĩa.

- Thêm ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi băm sau đó cho bí ngòi vào xào đều. Nêm muối, dầu hào, giấm vào đảo đều. Sau đó đổ trứng đã chiên vào, đảo một lúc cho thì rắc hành lá thái nhỏ lên. Đảo đều tay rồi cho ra đĩa ăn nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm nhiều rau cực thanh mát, đi làm về đói nhìn chỉ muốn ăn ngay
Những món ăn quen thuộc nhưng chế biến thơm ngon lại hợp thời tiết đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Hôm nay nấu gì

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực đơn cơm tối