Đảm bảo bữa ăn này khiến cả nhà sẽ cảm thấy thích thú và ăn không để thừa chút nào.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Ba chỉ kho nấm rơm: 70.000đ
- Đỗ luộc: 10.000đ
- Dạ dày bò xào khế: 50.000đ
- Dưa chuột trộn: 8.000đ
Tổng: 138.000đ
Nguyên liệu: 250g ba chỉ, 150g nấm rơm, 1 bông hoa hồi, 1 nhánh hành lá, 2 thìa nước tương, 1 thìa muối
- Rửa sạch ba chỉ với nước ấm và thái thành miếng dày rồi để sang một bên. Cho nước tương, dầu ăn và một ít tinh bột vào ướp trong 10 phút.
- Dùng dao cạo sạch những phần bẩn ở rễ nấm rơm rồi rửa nấm cho sạch với nước. Đun nóng chảo, cho một thìa dầu ăn vào đun đến 70% rồi đổ thịt ba chỉ đã ướp cùng hoa hồi vào, xào khoảng 3 phút trên lửa lớn. Sau khi thịt ngấm đều màu, bạn cho nửa bát con nước ấm vào, đậy vung, đun nhỏ lửa trong cho đến khi thịt mềm, dậy mùi thơm.
- Cho nấm rơm và muối vào đảo đều, đậy vung đun nhỏ lửa 4 phút hoặc đun nhỏ lửa cho đến khi nấm rơm ra màu và dậy mùi thơm. Lúc chuẩn bị tắt bếp thì rắc hành lá thái nhỏ lên trên là xong.
Chuẩn bị: 400g đỗ cô ve, muối, 1 quả dưa chuột để trang trí
Đỗ tước vỏ, rửa sạch. Đun sôi nồi nước thêm chút muối, cho đỗ vào luộc chín, bày ra đĩa. Cắt 1 quả dưa chuột để trang trí.
Chuẩn bị: 400g dạ dày bò, 2 quả khế chua to, rau răm, hành lá, gia vị: muối, bột nêm, gừng, tỏi
Dạ dày bò sơ chế sạch với muối và giấm, bột mì sau đó đem rửa lại thật sạch, thái miếng vừa ăn. Phi thơm gừng và tỏi rồi cho dạ dày vào xào nhanh tay khoảng 2 phút. Nêm muối cho vừa miệng, đảo đều rồi cho ra đĩa. Vẫn chảo đó, cho khế vào xào mềm rồi đổ dạ dày bò vào, thêm hành lá cắt khúc, rau răm thái nhỏ. Đảo đều trong 30 giây đến 1 phút, nêm nếm lại rồi tắt bếp.
Chuẩn bị: 4 quả dưa chuột, chanh, đường, tỏi, ớt, bột canh vừa đủ
Dưa chuột đem rửa với nước rồi ngâm trong nước muối loãng 15 phút. Vớt dưa chuột ra, rửa sạch lại, cắt bỏ hai đầu, bổ đôi, thái lát mỏng. Trộn dưa chuột với bột canh, đường, chanh, tỏi, ớt vừa đủ. Để 30 phút là ngấm có thể ăn được ngay.
Chúc các bạn thành công!