Bữa cơm hấp dẫn, đậm chất mùa đông này sẽ khiến cả nhà phải mê mẩn.
Tham khảo bữa cơm nhà chị Vũ Thu Hương (Hà Nội) để có thêm gợi ý cho bữa cơm nhà bạn nhé:
- Thịt đông: 30.000đ
- Dưa muối: 5.000đ
- Cá cơm rán giòn: 20.000đ
- Bắp cải xào cà chua: 8.000đ
- Canh bí nấu cổ cánh chân gà: 25.000đ
Tổng: 88.000đ
Chuẩn bị: 500g thịt chân giò, 1/4 con gà, nấm hương, mộc nhĩ, chút muối, hành khô.
Thịt chân giòn và thịt gà rửa sạch, thái và chặt miếng vừa ăn. Cho vào nồi nước sạch, đun sôi vài phút để loại bỏ máu thừa rồi vớt ra. Phi thơm hành khô, cho thịt gà và thịt chân giò vào xào sơ rồi thêm nước vào, ninh thịt khoảng 40 phút. Lúc này cho mộc nhĩ và nấm hương đã ngâm mềm và thái miếng nhỏ vào. Nêm xíu muối. Nấu thêm khoảng 5-7 phút nữa thì tắt tếp. Múc thịt đông ra bát, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào thịt đông lại thì lấy ra thưởng thức.
Chuẩn bị: 400g bí đao, cổ cánh gà chân của 1 con gà, hành lá, muối, hành khô, xíu gừng.
Phi thơm hành khô và gừng, cho cổ, cánh, chân gà đã rửa sạch vào xào qua với chút muối rồi đổ nước vừa đủ vào. Nấu khoảng 20 phút cho xương mềm thì cho bí đao thái miếng vừa ăn vào, nêm nếm lại. Nấu thêm khoảng 4 phút thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ.
Chuẩn bị: 300g cá cơm, dầu ăn, một ít bột chiên giòn.
Cho một ít bột chiên giòn vào trộn với cá cơm để cá được bọc một lớp bột mỏng. Sau đó cho cá vào chiên trong chảo dầu cho chín vàng giòn.
Chuẩn bị: 400g bắp cải, dầu ăn, 1 quả cà chua, muối vừa ăn, hành lá.
Phi thơm hành khô với ít dầu ăn, cho bắp cải thái nhỏ vào xào mềm với muối vừa ăn, cho vào cà chua bổ múi cau vào, đảo thêm một lúc rồi tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ.
Chúc các bạn thành công!