Tôm rang thịt đậm đà trôi cơm, măng xào giòn giòn nóng hổi... giúp bữa cơm tối hấp dẫn hơn rất nhiều.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ các món:
- Tôm rang thịt: 80.000đ
- Su su, súp lơ luộc: 25.000đ
- Măng trúc xào: 40.000đ
Tổng: 145.000đ
Chuẩn bị: 200gr tôm tươi, 300gr thịt lợn nhiều mỡ, 1 thìa nhỏ sa tế tôm cay, 2 củ hành khô, 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1 nhánh hành lá.
Tôm sơ chế rửa sạch sẽ, thịt nhiều mỡ thái miếng mỏng vừa. Ướp tôm cùng sa tế, nước mắm, đường và hành củ thái hạt lựu rồi trộn đều các gia vị hoà quyện cùng tôm và ướp trong 20 - 30 phút. Thịt rang cháy cạnh cho thơm vàng sau đó ta cho tôm đã ướp gia vị và sa tế vào và rim khoảng 20 phút đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng là được, tắt bếp và nêm thêm chút mì chính (tùy ý), hành lá là xong.
Chuẩn bị: 2 quả su su, 1 cây súp lơ nhỏ, muối.
Đun sôi nồi nước, thả chút muối rồi thêm su su đã gọt vỏ cắt miếng vừa vào luộc 2 phút. Sau đó thả súp lơ đã tách miếng nhỏ rửa sạch vào, luộc thêm khoảng 3-4 phút thì vớt ra.
Chuẩn bị: 400g măng trúc, muối vừa ăn, 1/2 quả ớt sừng thái lát, dầu ăn, muối.
Măng trúc đã được luộc để khử độc đem thái đôi dọc theo ngon, rửa sạch lại với nước. Phi thơm hành khô trong chảo, cho măng trúc vào xào săn rồi thêm ớt sừng vào, nêm muối vừa ăn, đảo đều, rắc hành lá rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!