Một bữa ăn nóng hổi, đậm đà nhưng cũng rất cân bằng vị giác thế này đảm bảo ai ăn cũng thích.
Gợi ý bữa cơm tối nay sẽ có các món:
- Tôm rim mắm tỏi: 125.000đ
- Canh bí xanh: 15.000đ
- Bí nụ xào: 35.000đ
- Nộm đu đủ: 20.000đ
Tổng: 195.000đ
Chuẩn bị: 500g tôm lớt, nước mắm, tỏi, đường, dầu ăn, xíu hành lá, tương ớt.
Trộn nước mắm, đường, tương ớt, xíu nước vào với nhau, nếm thấy đậm đà và có độ ngọt, độ cay vừa miệng là được. Phi thơm tỏi băm, đổ nước mắm đường vào, nêm chút hạt tiêu, đun sôi cho đường tan, tắt bếp.
Tôm bỏ đầu, lấy chỉ đen, rửa sạch, rồi cho vào chảo với một ít dầu, đảo cho tôm gần chín. Đổ nước sốt mắm đường và tỏi vào. Đảo đều nấu cho khi nước sốt cạn hết, thấm và áo vào tôm tầm 5 phút là xong, tắt bếp. Rắc ít hành lá thái nhỏ.
Chuẩn bị: 400g bí đao đã sơ chế bổ miếng vừa ăn, muối, hành lá, nước luộc gà, cà rốt tìa hoa/bướm.
Đun sôi nước luộc gà, thả bí đao, cà rốt vào cùng muối vừa ăn. Nấu cho bí chín tới thì rắc hành lá thái nhỏ là xong. Ai thích mùi tàu có thể cho thêm rất thơm
Chuẩn bị: 500g bí nụ, 1 ít bỉ đỏ non, 5 tép tỏi, muối hoặc bột canh/bột nêm, dầu ăn.
Bí nụ rửa sạch, bổ đôi. Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho bí nụ vào xào 2 phút thì cho bí non thái miếng vào, gần chín thì nêm nếm muối vừa ăn. Đảo một lúc cho ngấm gia vị thì tắt bếp.
Chuẩn bị: 400g đu đủ xanh nạo sợi, 1 củ cà rốt nạo sợi, 1/2 quả xoài xanh nạo sợi, lạc rang, rau mùi, kinh giới. Nước trộn nộm chua ngọt: Chanh, đường, tỏi băm, ớt băm, nước mắm theo tỉ lệ vừa ăn.
Trộn đều đu đủ xanh, cà rốt, xoài xanh nạo sợi với nhau. Sau đó đổ nước trộn nộm chua ngọt đã pha vừa miệng vào, đảo đều. Cho rau mùi và kinh giới rửa sạch, rắc lạc rang lên, đảo đều là xong.