Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính tưởng quen mà lạ, món phụ rẻ nhất chợ nhưng cực ngon

Minh Ngọc - Ngày 11/05/2023 15:43 PM (GMT+7)

Bữa cơm không cầu kỳ nhưng có chút lạ miệng và hấp dẫn này khiến ai ăn cũng thích.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt bò nhồi đậu phụ: 65.000đ

- Canh rau dền: 8.000đ

- Mướp xào giá đỗ: 18.000đ

- Sung muối: 5.000đ

Tổng: 96.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính tưởng quen mà lạ, món phụ rẻ nhất chợ nhưng cực ngon - 1

Chuẩn bị: - 200g thịt bò, 2-3 bìa đậu phụ, 1 thìa nước tương nhạt, 2 thìa hắc xì dầu, 1/2 thìa dầu hào, 2 thìa hạt tiêu, 2g tinh bột, 2 thìa cà phê gừng băm nhỏ, 2 nhánh hành lá và 1 nửa củ cà rốt. - Làm nước sốt: 2 thìa tương cà chua, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tinh bột, 100ml nước lọc

Chuẩn bị: - 200g thịt bò, 2-3 bìa đậu phụ, 1 thìa nước tương nhạt, 2 thìa hắc xì dầu, 1/2 thìa dầu hào, 2 thìa hạt tiêu, 2g tinh bột, 2 thìa cà phê gừng băm nhỏ, 2 nhánh hành lá và 1 nửa củ cà rốt. - Làm nước sốt: 2 thìa tương cà chua, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tinh bột, 100ml nước lọc

Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhỏ. Cho nước tương nhạt, xì dầu, dầu hào, tiêu bột, tinh bột, muối, gừng băm và hành lá thái nhỏ vào phần thịt bò rồi đảo đều, sau đó cho 2 thìa dầu thực vật vào trộn đều. Cuối cùng cho cà rốt cắt nhỏ và trộn đều.

Đậu phụ cắt thành các miếng vuông vừa ăn. Sau đó, dùng dao khoét lỗ vuông ở giữa miếng đậu. Cẩn thận làm vỡ đậu. Sau đó dùng thìa xúc nhân thịt nhồi vào từng miếng đậu. Phủ thêm một lớp tinh bột lên đậu.

Pha nước sốt: 2 thìa tương cà chua, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tinh bột, 100ml nước lọc khuấy đều trong một bát.

Cho dầu vào chảo, rồi cho đậu phụ nhồi thịt bò vào chiên cho đến khi miếng đậu có màu vàng nâu hấp dẫn. Cuối cùng, đổ nước sốt vào. Cứ 20 giây lại lật đậu để nước sốt phủ đều lên miếng đậu. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.  Cho đậu ra đĩa, rắc ít hành lá thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức với cơm khi đang còn nóng.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính tưởng quen mà lạ, món phụ rẻ nhất chợ nhưng cực ngon - 3

Chuẩn bị: 1 bó rau dền, nước luộc gà đủ để nấu canh (nếu không có nước luộc gà bạn có thể nấu với nước hầm xương, muối vừa ăn.

Chuẩn bị: 1 bó rau dền, nước luộc gà đủ để nấu canh (nếu không có nước luộc gà bạn có thể nấu với nước hầm xương, muối vừa ăn.

Rau dền nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc. Đun sôi nước luộc gà, thả chút muối vừa ăn vào, sau đó thả rau dền vào, nấu sôi khoảng 2 phút là rau chín.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính tưởng quen mà lạ, món phụ rẻ nhất chợ nhưng cực ngon - 5

Chuẩn bị: 300g giá đỗ, 1 quả mướp, hành lá, muối, dầu ăn, hành khô

Chuẩn bị: 300g giá đỗ, 1 quả mướp, hành lá, muối, dầu ăn, hành khô

Giá đỗ rửa sạch. Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô băm nhỏ, cho mướp vào đảo khoảng 2-3 phút rồi thả giá đỗ vào. Nêm nếm muối, gia vị vừa miệng. Đảo thêm 2 phút, thấy giá đỗ chuyển sang màu hơi trong thì tắt bếp, rắc hành lá rồi cho ra đĩa.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều có món chính tưởng quen mà lạ, món phụ rẻ nhất chợ nhưng cực ngon - 7

Chuẩn bị:  - 500g quả sung tươi - Tỏi - Chanh - Ớt - Gia vị: đường, bột canh, muối.

Chuẩn bị:  - 500g quả sung tươi - Tỏi - Chanh - Ớt - Gia vị: đường, bột canh, muối.

Sung tách rời từng quả, bỏ cuống rồi rửa sạch. Sau đó bổ quả sung thành 2 hoặc 3 miếng tùy độ to của quả rồi ngâm ngay vào nước muối pha loãng để sung không bị thâm. Rửa đi rửa lại nhiều lần cho hết nhựa. Cuối cùng, vớt sung ra để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt thái miếng.

Ướp sung với bột canh, đường sao cho vừa miệng rồi để sung ngấm gia vị khoảng 10-15 phút. Tiếp đến cho tỏi, nước cốt chanh và ớt (tùy sở thích) vào trộn đều. Để sung trong khoảng 20-30 phút là có thể ăn ngay được.

Muốn để sung ăn được vài ngày thì lấy một bát nước sôi, hoà một chút muối và đường sao cho hỗn hợp nước vừa miệng. Cho sung muối vào hũ và đổ nước vừa pha vào trộn đều, đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm như vậy sung có thể ăn trong vài ngày mà không bị chua. 

Khi nào ăn, dùng bao nhiêu thì lấy thìa sạch múc ra bát, phần còn lại tiếp tục đóng kín nắp, bảo quản tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều 100k mà toàn món ngon, tuần nấu vài lần kiểu này vẫn không thấy ngán
Bữa cơm luôn có sự cân bằng dinh dưỡng, thơm ngon, dễ nấu, chắc chắn ai cũng thích.

Hôm nay nấu gì

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì