Đảm bảo với bữa cơm này cả nhà sẽ mê tít cho mà xem.
Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món:
- Cá lóc kho chuối xanh: 85.000đ
- Canh khoai mán nấu xương: 30.000đ
- Súp lơ xào tôm: 40.000đ
- Dưa bắp cải: 5.000đ
- Thịt chân giò ủ muối: 70.000đ
Tổng: 230.000đ
Chuẩn bị: 700g cá lóc xắt khúc, 3 quả chuối xanh, nước mắm, nước hàng, dầu ăn, tương Bần.
Cá ướp với muối, chút mắm và dầu ăn cùng tương. Cho cá lên bếp, thêm nước hàng rồi đun sôi, hạ nhỏ lửa. Kho cá liu riu trong khoảng 25 phút. Sau đó cho chuối xanh đã rửa sạch, tước vỏ, cắt khúc rồi cho vào nồi cá. Kho thêm 15 phút nữa là được. Trong quá trình kho nếu cần thêm nước thì nêm nước nóng nhé.
Chuẩn bị: 400g khoai mán, 200g xương cục, hành khô, mùi tàu, hành lá, muối.
Xương cục hầm nhừ với hành khô. Sau đó thả khoai món đã sơ chế sạch và cắt miếng vào. Nêm muối vừa ăn. Nấu cho khoai chín mềm thì rắc hành lá, mùi tàu vào là xong.
Chuẩn bị: 1 cái bắp cải, 1 nắm rau răm, muối, 1 củ cà rốt, hành lá, đường, ớt.
Chọn lá bắp cải có màu xanh, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ. Rau răm nhặt ngọn non, rửa sạch, thái nhỏ. Pha nước lọc với muối tinh, chút đường, vài lát ớt thái mỏng. Rửa và lau dụng cụ muối dưa thật khô. Xếp dưa vào hũ rồi cho nước muối vào, dùng vỉ tre gài bên trên rồi chặn vật nặng sau đó đậy thật kín nắp. Dưa muối 2 ngày là chua có thể ăn được.
Chuẩn bị: 1 cây súp lơ, vài tép tỏi, dầu ăn, 150g tôm bóc vỏ rửa sạch, 1/3 củ cà rốt.
Phi thơm tỏi, cho súp lơ, cà rốt vào xào gần chín rồi cho tôm vào. Nêm muối vừa ăn. Đảo cho tôm và súp lơ chín tới là xong.
Chúc các bạn thành công!