Bữa cơm đậm đà, ngon miệng này đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho mâm cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món:
- Thịt heo rang dừa: 60.000đ
- Bí nụ và bí non xào tỏi: 45.000đ
- Cá trắm nấu chua: 50.000đ
- Lạc rang: 15.000đ
Tổng: 170.000đ
Chuẩn bị: 300g nạc vai, 200g cùi dừa, nước hàng, hành khô, nước mắm.
Ướp thịt nạc vai đã thái miếng mỏng với hành khô băm nhỏ, nước mắm vừa ăn. Đun nóng xíu dầu ăn trong chảo, cho thịt vào đảo cho săn lại. Sau đó cho cùi dừa thái miếng mỏng vào. Nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Cho xíu nước hàng cho màu thịt đẹp. Đảo cho thịt chín, sém vàng thì rắc hành lá là xong.
Chuẩn bị: 500g cá trắm có đầu, thì lá, hành lá, 1 quả cà chua, muối, tỏi, hành khô.
Ướp cá với chút muối, mẻ, tỏi, hành khô băm nhỏ. Sau đó cho cá vào nồi, đổ nước nóng vào. Nấu sôi, rồi hạ bớt lửa, nấu cho cá gần chín thì cho cà chua thái nhỏ vào. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi nấu thêm 5 phút cho cá chín hoàn toàn. Rắc hành lá, thì là thái nhoe.
Chuẩn bị: 500g bí nụ, 1 ít bỉ đỏ non, 5 tép tỏi, muối hoặc bột canh/bột nêm, dầu ăn.
Bí nụ rửa sạch, bổ đôi. Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho bí nụ vào xào 2 phút thì cho bí non thái miếng vào, gần chín thì nêm nếm muối vừa ăn. Đảo một lúc cho ngấm gia vị thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!