Kem sữa chanh mát lạnh cuối tuần

Ngày 03/05/2015 00:06 AM (GMT+7)

Kem sữa chanh mang hương vị tươi mát vô cùng hấp dẫn cho mùa hè này.

Cách làm kem sữa chanh không khó nhé!

Nguyên liệu:

- 70ml nước cốt chanh
- 80ml sữa tươi không đường
- 150ml sữa đặc
- 1 muỗng canh vỏ chanh bào nhuyễn
- 80ml kem whipping
- 1 chút xíu muối.

Thực hiện:

Bước 1: Sữa tươi, sữa đặc cho vào nồi bắc lên bếp hòa tan sữa là là tắt bếp (không cần sữa sôi).

Bước 2: Chờ sữa hơi nguội hãy cho chanh và các nguyên liệu còn lại vào hòa chung cho đều. Cho hỗn hợp vào từng khuôn kem hay hộp tùy thích.

Bước 3: Cho khuôn kem vào ngăn đá ít nhất 7 tiếng cho kem đông.

Trình bày: Đưa hộp cây kem qua dòng nước lạnh vài giây là rút kem ra.

Rắc ít bánh quy nghiền nát lên mặt. Bây giờ bạn hãy thưởng thức nhé.

Kem sữa chanh có vị ngọt thanh, thơm mùi chanh ăn hoài không ngán.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem sữa chanh thanh mát cho ngày hè!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm kem