Chẳng ai ngờ, để có món khoai tây xào vừa ngon, không nát, không dính chảo lại cần đến bước này.
Khoai tây là loại củ rất ngon và bổ dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như hầm, salad, nướng, chiên... trong đó xào là phương pháp cũng được ưa thích. Tuy nhiên khi xào khoai tây, nhiều người gặp phải trường hợp khoai không giòn mà vỡ nát thậm chí dính chặt xuống chảo không đảo được.
Để khắc phục tình trạng trên, một bà nội trợ lâu năm cho biết, khi thái khoai tây không nên thái quá mỏng. Mà hãy thái khoai thành các thanh dài, lớn hơn que diêm một chút. Sau đó rửa nhiều lần với nước. Đây là cách loại bỏ phần tinh bột thừa khỏi mặt cắt của khoai tây, không làm cho nó bị mềm nhũn và dính chảo khi xào.
Sau đó thêm một chút muối và giấm vào một bát nước lớn, cho khoai tây vào ngâm. Bước này giúp khoai không bị thâm vào cũng không dính chảo.
Khi xào khoai tây, dầu ăn phải nóng, lửa cũng phải để mức lớn, xào phải nhanh tay, sau đó thêm một lượng nước nhỏ vào, rồi bắt đầu xào khoai. Cách này làm cho khoai giòn hơn. Thêm một chút xíu giấm khi khoai tây chưa chín hoàn toàn, còn nếu khoai chín rồi mới cho giấm lại không còn tác dụng giúp khoai giòn.
Ngoài giấm, bạn có thể cho một chút xíu đường, tuy nhiên nếu bạn không biết điều chỉnh liều lượng làm khoai bị ngọt quá không ngon!
Chúc các bạn thành công!