Loại rau giàu kali, tốt cho tiêu hóa, chỉ khoảng 10 nghìn đồng/bó, mùa đông xào một đĩa vừa ngon giòn ai cũng khen tấm tắc

Lam Anh - Ngày 15/12/2024 15:49 PM (GMT+7)

Đây là loại rau quen thuộc, được nhiều người yêu thích, lại tốt cho sức khỏe.

Rau muống thuộc nhóm thực phẩm mang tính kiềm, giàu kali, sắt và các chất giúp cân bằng lượng nước trong cơ thể. Ăn rau muống thường xuyên có thể ngăn ngừa mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, thậm chí hỗ trợ phòng ngừa ung thư. Ngoài ra, loại rau này chứa nhiều vitamin nhóm A và B, rất tốt cho việc kích thích nhu động ruột, giúp tiêu hóa hiệu quả hơn. Rau muống có thể luộc, xào, làm nộm, dưa muối... đều ngon trong đó rau muống xào tỏi được rất nhiều người yêu thích. 

Mùa đông, làm một đĩa rau muống xào tỏi đảm bảo cả nhà sẽ thích khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Rau muống.

- Tỏi.

- Ớt khô.

- Hành lá.

- Gia vị: bột nêm, muối, dầu ăn.

Loại rau giàu kali, tốt cho tiêu hóa, chỉ khoảng 10 nghìn đồng/bó, mùa đông xào một đĩa vừa ngon giòn ai cũng khen tấm tắc - 1

Cách chế biến:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chọn rau muống tươi, rửa sạch.

Bóc vỏ tỏi, chuẩn bị ớt khô và hành lá.

Lưu ý, dù một bó rau muống có vẻ nhiều nhưng sau khi xào sẽ chỉ còn lại rất ít, nên chuẩn bị lượng vừa đủ.

Bước 2: Sơ chế rau muống

Rửa sạch rau muống, cắt khúc ngắn khoảng 5-7cm.

Tách riêng phần cọng và lá rau để xào riêng vì thời gian chín khác nhau.

Loại rau giàu kali, tốt cho tiêu hóa, chỉ khoảng 10 nghìn đồng/bó, mùa đông xào một đĩa vừa ngon giòn ai cũng khen tấm tắc - 2

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cắt hành lá thành khoanh nhỏ, ớt khô thái sợi, tỏi băm nhuyễn.

Loại rau giàu kali, tốt cho tiêu hóa, chỉ khoảng 10 nghìn đồng/bó, mùa đông xào một đĩa vừa ngon giòn ai cũng khen tấm tắc - 3

Bước 4: Xào rau muống

Đun nóng chảo với một lượng dầu ăn vừa đủ. Phi thơm hành lá, một nửa ớt khô và một nửa tỏi băm.

Loại rau giàu kali, tốt cho tiêu hóa, chỉ khoảng 10 nghìn đồng/bó, mùa đông xào một đĩa vừa ngon giòn ai cũng khen tấm tắc - 4

Thêm chút muối, sau đó cho phần cọng rau muống vào xào trước. Dùng lửa lớn và đảo nhanh tay.

Loại rau giàu kali, tốt cho tiêu hóa, chỉ khoảng 10 nghìn đồng/bó, mùa đông xào một đĩa vừa ngon giòn ai cũng khen tấm tắc - 5

Loại rau giàu kali, tốt cho tiêu hóa, chỉ khoảng 10 nghìn đồng/bó, mùa đông xào một đĩa vừa ngon giòn ai cũng khen tấm tắc - 6

Khi phần cọng bắt đầu chuyển màu, cho lá rau vào. Đảo đều cho rau chín đều.

Loại rau giàu kali, tốt cho tiêu hóa, chỉ khoảng 10 nghìn đồng/bó, mùa đông xào một đĩa vừa ngon giòn ai cũng khen tấm tắc - 7

Thêm phần tỏi băm và ớt khô còn lại vào chảo, nêm thêm muối và bột nêm. Đảo đều đến khi gia vị ngấm.

Loại rau giàu kali, tốt cho tiêu hóa, chỉ khoảng 10 nghìn đồng/bó, mùa đông xào một đĩa vừa ngon giòn ai cũng khen tấm tắc - 8

Hoàn thành:

Tắt bếp, trình bày món ăn ra đĩa. Rau muống xào tỏi giòn, thơm ngon, mát lành, thích hợp ăn kèm cơm hoặc làm món khai vị.

Mẹo nhỏ để món rau muống xào tỏi ngon hơn:

Xào riêng cọng và lá rau: Thời gian chín của hai phần này khác nhau, nếu xào cùng lúc rau sẽ bị mềm nhũn, mất độ giòn. Thời gian xào tốt nhất là 2-3 phút.

Giữ màu xanh tươi: Ngâm rau muống trong nước pha giấm hoặc chanh khoảng 10 phút trước khi xào. Khi xào, dùng lửa lớn và nhanh tay để giữ được màu xanh bắt mắt.

Chọn rau non: Nên chọn rau muống tươi non, tránh những bó rau có phần gốc già. Nếu rau có gốc già, hãy cắt bỏ phần này để món ăn không bị dai.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Mua táo thắp hương, bạn sẽ chọn quả có vỏ sần hay nhẵn bóng thì ngon ngọt cho đáng đồng tiền bát gạo
Để mua được những quả táo ngon, ngọt, thơm nức không phải do chín ép cũng cần có bí quyết riêng đấy nhé!

Mẹo hay nhà bếp

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món xào ngon