Làm chả cá Hà Nội tại nhà ngon như ngoài hàng

Ngày 26/08/2016 08:00 AM (GMT+7)

Chả cá Hà Nội thơm nức mũi ăn kèm bún ngon tuyệt, chẳng kém gì ngoài hàng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500 gr cá phi lê (cá lăng hoặc loại cá bạn thích)

- Rau thì là, hành lá thái khúc, 2 muỗng sữa chua, 1 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh nước mắm

- 1 miếng gừng, 1 miếng riềng, 1 củ nhỏ nghệ giã nhỏ

- Pha mắm tôm: Cho 2 muỗng mắm tôm vào chén, 1/3 muỗng cà phê đường, tương ớt và vắt miếng nước cốt chanh vào, vừa vắt chanh vừa khuấy cho mắm tôm sủi bọt.

Làm chả cá Hà Nội tại nhà ngon như ngoài hàng - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ CÁ HÀ NỘI

Bước 1: Cá rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô, thái miếng vừa ăn. Ướp vào cá nước mắm, đường, riềng, gừng đã giã nhỏ, chút tiêu, dầu ăn, sữa chua. Trộn đều, ướp 3 tiếng hay qua đêm cho cá thật ngấm gia vị.

Làm chả cá Hà Nội tại nhà ngon như ngoài hàng - 2

Làm chả cá Hà Nội tại nhà ngon như ngoài hàng - 3

Bước 2: Xếp cá ra khay. Bật lò 200 độ C, cho khay cá vào nướng 8-10 phút là lấy ra.

Làm chả cá Hà Nội tại nhà ngon như ngoài hàng - 4

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu vào sau đó cho cá vào chiên vàng (thời gian khoảng 5-7 phút).

Làm chả cá Hà Nội tại nhà ngon như ngoài hàng - 5

Làm chả cá Hà Nội tại nhà ngon như ngoài hàng - 6

Tiếp đến cho thì là và hành lá thái khúc vào đảo 1-2 phút là tắt bếp.

Làm chả cá Hà Nội tại nhà ngon như ngoài hàng - 7

Cho chả cá Hà Nội ra đĩa. Món này ăn kèm với bún, đậu phụng rang chan 1 chút mắm tôm.

Làm chả cá Hà Nội tại nhà ngon như ngoài hàng - 8

Làm chả cá Hà Nội tại nhà ngon như ngoài hàng - 9

Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm chả cá Hà Nội!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm chả cá