Không ít người phải "nổi da gà" vì con vật ngoe nguẩy này nhưng khi chế biến, hương vị của nó lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn khó quên.
Nhiều người hâm mộ đã biết Văn Mai Hương là một nữ ca sĩ trẻ rất giỏi "nữ công gia chánh". Mới đây cô nàng lại tiếp tục khoe khả năng nấu nướng nhưng lần này là một món ăn có thể khiến nhiều người sợ hãi lúc chưa chế biến. Đó là chả rươi.
Nữ ca sĩ Nghe nói anh sắp kết hôn còn chia sẻ hình ảnh khi những con rươi còn ngoe ngẩy, nhung nhúc và đố mọi người đó là con gì. Cô chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có như hành lá, củ hành tím, thì là, lá lốt... nhất là vỏ quýt - thành phần đặc biệt không thể thiếu của chả rươi.
Sau đó nữ ca sĩ tự tay chế biến, khi đem lên chảo rán. Ngửi mùi thơm phức của chả rươi, Văn Mai Hương cũng thấy khoái chí và viết: "Khổ thân hàng xóm". Á quân Vietnam Idol tự khen "Hết sảy" khi thưởng thức chả rươi với cơm trắng.
Văn Mai Hương còn ghi lại cảnh những con rươi còn ngoe nguẩy trước khi chế biến.
Món chả rươi không thể thiếu hành, thì là, vỏ quýt...
Nữ ca sĩ ra tay "tra tấn" hàng xóm bằng mùi của chả rươi.
Món ăn thơm nức đã hoàn thành.
Hương vị của nó khiến nữ ca sĩ ngây ngất.
Tham khảo cách làm chả rươi dưới đây để có ngay món ngon "nhức mũi hàng xóm" và cực đã miệng cho gia đình mình nhé:
Nguyên liệu:
- 300g rươi
- 150g thịt lợn xay hoặc băm nhuyễn (nên chọn loại có lẫn mỡ như thịt vai hay thịt mông)
- 2 quả trứng - 1 vỏ quả quýt - Hành lá, thì là, lá lốt, ớt tươi, quất (có thể thêm cả lá gừng, rau răm... tùy theo sở thích).
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế
- Bóc vỏ quýt ra và để cho vỏ quýt hơi khô lại. Làm vậy, vỏ quýt sẽ thơm và không bị đắng.
- Thái hành lá, thì là, lá lốt, ớt tươi, vỏ quý thái chỉ mỏng hoặc thái nhỏ.
- Chuẩn bị 1 bát nước lạnh to rồi thả rươi vào để rửa, loại bỏ bẩn, rác. Sau đó, vớt rươi ra, để ráo.
- Đun nước nóng già (khoảng 80 độ C, không để sôi), rồi đổ vào bát rươi để rửa. Các bạn dùng đũa, khuấy nhẹ nhàng để làm sạch rươi nhé!
- Vớt rươi ra rồi thực hiện lại rửa thêm một lần nữa và để rươi ráo nước. Chú ý: Nước rửa rươi có mùi tanh.
Bước 2: Trộn chả rươi
- Dùng đũa hoặc máy đánh trứng, đánh đều cho rươi nát nhuyễn.
- Trộn đều rươi với vỏ quýt, hành lá, thì là, ớt tươi và một ít gia vị.
- Tiếp theo, các bạn cho thịt và trứng vào trộn tiếp cho thật đều.
Bước 3: Rán chả rươi
- Để chảo dầu thật nóng rồi hạ nhỏ lửa.
- Xúc một thìa rươi khoảng 10ml đổ vào chảo để tạo thành hình tròn, như vậy được một cái chả.
- Các bạn rán cho miếng chả chín và vàng đều là xong!
Lưu ý: Cách rán chả rươi không khác gì so với các bạn rán chả trứng thịt lợn. Chỉ cần ngửi mùi thôi là cũng thấy thèm lắm rồi! Ăn cùng nước mắm ớt!
Chúc các bạn thành công!