Mùa hè mà được thưởng thức nước mứt dâu với ít đá lạnh, nhâm nhi những trái mứt dâu ngọt ngào thì quá tuyệt!
Nguyên liệu:
- 900g dâu tây tươi
- 800g đường
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch dâu tây rồi cắt bỏ phần núm dâu, cắt đôi quả dâu.
Bước 2: Cho dâu vào trong một nồi lớn, rồi cho đường lên trên dâu tây và để 2-4 tiếng để dâu tây ra nước.
Bước 3: Sau đó, cho nồi dâu tây lên bếp đun, để sôi trong 5 phút. Sau đó, tắt bếp, để nguội và để trong 10 giờ.
Bước 4: Đun sôi nồi dâu tây lại thêm 5 phút, cho sôi hẳn lên rồi lại để nguội thêm 10 tiếng nữa.
Bước 5: Đun sôi nồi dâu tây trở lại thêm lần nữa, rồi để nguội 1 giờ trước khi cho dâu vào các lọ thủy tinh làm mứt. Để các lọ mứt dâu tây ở nơi mát và tối, dùng dần. Nước mứt dâu tây bạn có thể pha nêm nước, thêm đá uống giải khát mùa hè nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mứt dâu tây!