Loại rau duy nhất chứa vitamin D cứ tưởng xào mới ngon, đem làm tái chanh được món giòn giòn thanh mát chống ngán

Lam Anh - Ngày 04/09/2023 06:00 AM (GMT+7)

Món ăn giòn ngon lại miệng, thanh mát chắc chắn không ai có thể chối từ được.

Nấm đùi gà lá loại nấm chứa vitamin D và nhiều chất dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể. Nấm đùi gà thường được đem xào, nấu canh, kho, hoặc là nguyên liệu cho nhiều món chay hấp dẫn. Mấy ngày nghỉ lễ ăn nhiều thịt cá ngán ngấy, hãy thử làm nấm đùi gà tái chanh như công thức của chị Bùi Hoà (Hà Nội) vừa ngon lại lạ miệng, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.

Chị Bùi Hoà.

Chị Bùi Hoà.

Nguyên liệu:

- Nấm đùi gà.

- Chuối xanh, khế chua, sả, lá sung, quất (chanh), ớt, lá thơm: húng, tía tô, lá chanh.

- Đường, muối, vừng rang, tỏi.

Loại rau duy nhất chứa vitamin D cứ tưởng xào mới ngon, đem làm tái chanh được món giòn giòn thanh mát chống ngán - 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Nấm đùi gà rửa sạch đem hấp 20 phút, thái lát tròn vừa ăn, vắt kiệt nước.

- Thái chuối mỏng ngâm vào nước chanh vắt cho trắng.

- Khế chua thái mỏng bóp vắt nước chua đi.

- Sả, lá chanh thái mỏng.

- Thái nhỏ 1 ít rau thơm.

Loại rau duy nhất chứa vitamin D cứ tưởng xào mới ngon, đem làm tái chanh được món giòn giòn thanh mát chống ngán - 3

Bước 2: Trộn

- Bóp nấm với tỏi + đường + muối + sả + quất (chanh) cho ngấm đều 10-15 phút. Lưu ý, gia vị các loại cho vào vừa khẩu vị mỗi người.

- Vắt bớt nước đi nếu muốn khô.

- Sau đó trộn toàn bộ: Nấm + khế + chuối + rau thơm + chanh đem trộn đều nhau.

- Cuối cùng rắc vừng lên trộn đều vừng và bày ra đĩa.

Loại rau duy nhất chứa vitamin D cứ tưởng xào mới ngon, đem làm tái chanh được món giòn giòn thanh mát chống ngán - 4

- Khi ăn cuộn cùng lá sung, rau thơm tuỳ thích và chấm tương bần.

Loại rau duy nhất chứa vitamin D cứ tưởng xào mới ngon, đem làm tái chanh được món giòn giòn thanh mát chống ngán - 5

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Loại rau 30.000 đồng/kg được công nhận lành mạnh nhất thế giới bán đầy chợ Việt rất tốt cho bà bầu
Có thể bạn sẽ hơi bất ngờ khi loại rau bán đầy chợ Việt được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) Mỹ công nhận là thực phẩm lành mạnh nhất thế giới.

Dinh dưỡng thai kỳ

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày